Trà Bạch Hào Ngân Châm
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ | Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc |
Loại trà | Bạch Trà |
Mùa thu hoạch | Đầu mùa xuân |
Đóng gói | 100gram/hộp |
Nhiệt độ thích hợp | 85 - 90ºC |
Số lượng :
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
Trà Bạch Hào Ngân Châm
🌱 Trà Bạch Hào Ngân Châm (白毫银针茶) hay còn gọi tắt là Trà Ngân Châm hoặc Trà Bạch Hào, là loại trà nổi tiếng nhất trong dòng Bạch Trà (Trà Trắng), là một trong Thập Đại Danh Trà của Trung Hoa.
Đây là loại trà không trải qua quá trình lên men khi chế biến. Trà được hái từ những búp trà, đem phơi nắng, sau đó phơi trong bóng râm. Quá trình chế biến này khác với Trà Xanh ở chỗ không có công đoạn sao và vò trà, vì vậy Bạch Hào Ngân Châm vẫn giữ nguyên được tính chất của lá trà tươi.
Đặc điểm của trà: Trà có màu nước trong với màu vàng khá nhạt, uống vào sẽ thấy mùi thơm của lá non, ngọt dịu lại tươi mát. Đây là loại Trà được thế nhân tôn sùng là "Mỹ Nhân" hay "Trà Vương" bởi vẻ ngoài khá bắt mắt, nhìn như cây châm thẳng đứng (Châm), thân khoác lớp nhung tơ (Hào) màu bạc (Ngân).
Công dụng của trà: Trà Bạch Hào Ngân Châm tính mát, dịu nhẹ, có tác dụng giảm cân, làm đẹp da, tăng cường chức năng não, tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giảm tiểu đường,…
Cách pha Trà Bạch Hào Ngân Châm:
- Tráng Trà cụ bằng nước sôi.
- Cho 5g Trà Bạch Hào Ngân Châm vào ấm, rót khoảng 250ml nước sôi ở 85 độ đến 90 độ vào ấm.
- Ủ từ 1 – 2 phút.
- Rót ra chén và thưởng thức.