Trà Phổ Nhĩ

Nội dung
TRÀ BĂNG ĐẢO – LOẠI TRÀ NHẠT NHƯNG KHÔNG HỀ ĐƠN ĐIỆU

TRÀ BĂNG ĐẢO – LOẠI TRÀ NHẠT NHƯNG KHÔNG HỀ ĐƠN ĐIỆU

Trà Băng Đảo (冰岛茶) là loại cao cấp và cũng là một trong những dòng Trà Phổ Nhĩ hiếm, thuộc chủng trà lá to và dài của Mãnh Khố, phiến lá trà mềm dày, vị trà thanh khiết, êm dịu, đọng vị ngọt lâu. Nhắc đến Trà Băng Đảo thì chỉ cần là người biết chút ít về trà chắc chắn không thể không biết đến loại trà này .

TRÀ PHỔ NHĨ QUÝT – KHÔNG CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ TRÀ TRONG QUẢ QUÝT

TRÀ PHỔ NHĨ QUÝT – KHÔNG CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ TRÀ TRONG QUẢ QUÝT

Trà Phổ Nhĩ Quýt (tên Trung Quốc: 普洱柑, tên Tiếng Anh: Orange Pu-erh tea) là một loại trà có nguyên liệu được chọn từ những quả quýt vàng to (Đại Hồng Cam) hoặc quýt xanh loại nhỏ của vùng Tân Hội, Quảng Tây, Trung Quốc cùng với Trà Phổ Nhĩ ở Mãnh Hải, Sipsong Panna.

PHA TRÀ PHỔ NHĨ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

PHA TRÀ PHỔ NHĨ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Trà Phổ Nhĩ hay pu-erh tea là một loại trà đen được làm từ lá của cây trà Shan tuyết cổ thụ theo một quy trình chuyên biệt bao gồm thời gian lên men lâu hơn. Sau khi lên men, lá trà được ủ (đôi khi trong nhiều năm hoặc thậm chí hàng thập kỷ) và được đóng gói thành bánh. Phổ Nhĩ không thuộc một trong sáu loại trà chính mà được coi là một loại trà đặc biệt thứ bảy. Cách pha Trà Phổ Nhĩ cũng vì thế mà có những đặc trưng riêng. 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TRÀ PHỔ NHĨ

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TRÀ PHỔ NHĨ

Những người yêu trà có sở thích về các loại trà lạ có thể quen thuộc với Trà Phổ Nhĩ, một loại trà được đánh giá cao vì hương vị đậm đà của nó. Trà được đặt theo tên một thành phố ở vùng Vân Nam, Trung Quốc (và chủ yếu được sản xuất ở vùng đó).