Bạch Trà Bánh
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ | Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc |
Loại trà | Bạch Trà |
Mùa thu hoạch | Đầu mùa xuân |
Đóng gói | 357gram/bánh |
Nhiệt độ thích hợp | 85 - 90ºC |
Số lượng :
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
Bạch Trà
Bạch Trà là loại trà lên men nhẹ, là “trà quý” đặc biệt trong các dòng trà Trung Quốc. Sở dĩ đặt tên là Bạch Trà vì búp trà và thân búp trà phủ đầy lông tơ trắng như tuyết, nước trà hơi vàng nhạt.
Bạch trà do yêu cầu nguyên liệu khác nhau được phân làm 4 loại: Bạch Hào Ngân Châm, Bạch Mẫu Đơn, Thọ Mi, Cống Mi.
Đặc điểm của trà: Bạch Trà có dạng rời và dạnh bánh. Dạng bánh tròn, hương thơm nồng nàn của hoa rừng, hương man mát cỏ khô, hương ngọt ngào của mật ong phảng phất mùi củi mục. Nước trà vàng xanh trong suốt, dư vị thanh hương thơm thoang thoảng, uống xong có vị ngọt.
Công dụng của Bạch Trà
Bạch Trà là một loại thuốc bổ tuyệt vời và một trong những quà tặng tuyệt vời của thiên nhiên. Bạch Trà bảo vệ chống lại ung thư, bệnh tim mạch và đột quỵ, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong thế giới công nghiệp. Ngoài ra nó còn giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh tật và thúc đẩy quá trình phục hồi. Bạch Trà tăng cường các hệ tuần hoàn và hệ miễn dịch cũng như xương, răng, thúc đẩy cân bằng lượng đường trong máu, giúp mắt sáng hơn, bảo vệ gan…
Cách thưởng Bạch Trà
- Lấy 5-6g Bạch Trà đưa vào ấm sau đó đổ nước khoảng 90 độ vào ấm để tráng trà nhanh.
- Nước thứ hai đổ vào nên ủ khoảng 30 giây là có thể thưởng thức cốc trà ngon tuyệt, mang đầy đủ hương vị tươi của Bạch Trà. Những lần pha sau nên ngâm từ 10 – 15 giây tùy khẩu vị của từng người.