Hồng Trà Nghi Hưng
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ | Phúc Kiến ,Trung Quốc. |
Loại trà | Hồng Trà |
Mùa thu hoạch | Mùa thu. |
Đóng gói | 100gram/gói |
Nhiệt độ thích hợp | 90-95ºC. |
Số lượng :
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
Hồng Trà Nghi Hưng
Hồng Trà bắt nguồn từ Trung Quốc, và được phát minh ra tại khu vực núi Vũ Di Phúc Kiến trong thời kỳ nhà Minh, với tên gọi là “Chính Sơn Tiểu Chủng”. Gia tộc Giang Thị tại Vũ Di Sơn, thôn Đồng Mộc chính là thế gia sản xuất lá trà đã sản xuất ra Chính Sơn Tiểu Chủng Hồng Trà, đến nay đã có lịch sử trên 400 năm. Sở dĩ có tên gọi như vậy là do trà trong thời kỳ đầu chế biến được gọi là “Ô Trà”, do Hồng Trà sau khi được làm khô, sau đó được đem pha hãm trà thì nước và bã trà dưới đáy hiện ra màu đỏ, chính vì thế mà đã thành tên là Hồng Trà.
Đặc điểm của Hồng Trà: Hồng Trà thuộc loại trà lên men toàn phần, nguyên liệu chính để làm Hồng Trà là những búp trà non, trải qua một loạt các công đoạn phức tạp và cầu kỳ như làm héo, vò trà hoặc cắt, lên men, sấy khô... Hồng Trà ở Trung Quốc khi pha nước thường có màu đỏ cam tươi, khi pha trà thường phảng phất mùi hương của hoa đào, hậu vị thanh ngọt. Hồng Trà có mùi hương hoa trái rất tự nhiên, hương vị tươi mát dễ chịu, êm dịu và ngọt ngào.
Công dụng của Hồng Trà:
- Polysaccharide là một loại carbohydrate có nhiều trong chất bột có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường của cơ thể. Đặc biệt trong Hồng Trà, polysaccharide có chức năng ức chế glucose tốt nhất. Hồng Trà còn cải thiện sức khoẻ tim mạch, chỉ sau 2 giờ sau khi nhấm nháp một tách Hồng Trà, sức lưu thông máu trong hệ mạch vành sẽ tăng lên rõ rệt, điều này đã được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu và khẳng định.
- Trà còn giúp tỉnh táo, sảng khoái thúc đấy tư duy tập trung, giúp lợi tiểu, có thể làm tăng lưu lượng máu đến thận, cải thiện mức lọc cầu thận, làm giãn vi mạch thận và ức chế sự tái hấp thu nước của ống thận bài tiết axit lactic và axit uric trong cơ thể kịp thời.
- Các hợp chất polyphenolic phong phú trong Hồng Trà Nghi Hưng có tác dụng chống viêm rất tốt, catechin có thể kết hợp với vi khuẩn đơn bào để làm đông tụ và kết tủa protein, có thể ức chế và loại bỏ vi khuẩn gây bệnh, cải thiện và điều trị bệnh lỵ trực khuẩn và ngộ độc thực phẩm.
Cách thưởng Hồng Trà
- Cho trà vào ấm, khoảng 1/6 đến 1/5 ấm trà để đảm bảo trà có không gian để nở.
- Đổ nước nóng vào một nửa ấm trà, xoay đều ấm để lá trà xoay tròn trong lòng ấm, rót hết ra chuyên trà sau 3 giây để tráng trà.
- Đổ nước sôi (90°C - 95°C) vào đầy ấm, đậy nắp ấm và ủ trà trong khoảng 30-40 giây.
- Khi đang ủ trà, đổ nước đánh thức trà trong chuyên lên ấm trà để bịt lỗ thông hơi trên ấm. Nhiều người có thói quen rót ngập miệng ấm trà, khi đậy nắp, một phần nước sẽ tràn ra thành ấm, hương trà sẽ bốc thơm rất thú vị, hãy để ấm trong một thuyền trà hoặc khay.
- Sau 30-40 giây, rót hết nước từ ấm trà vào trà chuyên, sau đó mới rót ra các chén uống trà. Bạn đã có chén trà để sẵn sàng thưởng thức.
Hồng Trà Nghi Hưng là một loại trà được lên men và sấy nên khi uống đúng cách có dưỡng dạ dày, đặc biệt khi uống trà có thể cho thêm chút sữa và đường nâu, không những có tác dụng giảm viêm mà còn bảo vệ niêm mạc dạ dày.