Trà Băng Đảo
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ | Vân Nam, Trung Quốc |
Loại trà | Trà Phổ Nhĩ |
Mùa thu hoạch | Mùa xuân |
Đóng gói | 200gram/bánh |
Nhiệt độ thích hợp | 100ºC |
Số lượng :
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
Trà Băng Đảo
Trà Băng Đảo là loại trà Đại Diệp Chủng (trà lá lớn) của Băng Đảo, được sản xuất tại Làng Băng Đảo, thị trấn Mãnh Khố, thành phố Lâm Thương, tỉnh Vân Nam, là một loại Trà Phổ Nhĩ.
Đặc điểm của trà: Không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và các chất vô cơ khác, đây là trà nguyên chất tự nhiên, không ô nhiễm và hoàn toàn nguyên chất. Trà Băng Đảo có vị ngọt lâu dài, màu nước tươi, lá mềm, cân đối, so với ông trùm trà "Lão Ban Chương老班章", vị ngọt đậm đà và tinh tế hơn, nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng Trà Băng Đảo. Nhìn nước trà có màu sắc tươi sáng, đồng đều, sánh như dầu; nếm thử mùi vị đa dạng, để lại hương thơm trên môi và răng; sau khi uống, mùi mật ong trong tách trà nồng nàn, khó phai trong một khoảng thời gian dài.
Công dụng của trà:
- Trà Băng Đảo có tác dụng tốt trong việc làm giảm các hợp chất giống chất béo và mức cholesterol.
- Uống Trà Băng Đảo thời gian dài rất có lợi cho việc giảm cân và có tác dụng hạ huyết áp rất tốt.
- Trà Băng Đảo có tác dụng chữa béo phì, còn có thể làm giãn mạch, hạ huyết áp, giảm huyết áp từ từ, có tác dụng tốt đối với bệnh cao huyết áp và xơ cứng động mạch.
- Trà Băng Đảo thuộc loại Trà Phổ Nhĩ rất bổ dưỡng cho dạ dày nên có tác dụng bảo vệ dạ dày rất tốt.
Cách pha Trà Băng Đảo:
- Nhiệt độ nước pha phải cao, trên 95 độ C mới phát huy được hương thơm tốt nhất.
- Nước phải rót ra nhanh, thời gian ngâm không quá dài, nếu ngâm quá lâu sẽ có vị rất đặc.
- Thời gian ủ có thể căn cứ vào màu sắc của nước trà để đánh giá, nếu màu đậm thì thời gian ủ có thể điều chỉnh cho thích hợp. Nếu màu nhạt hơn thì thời gian ủ có thể lâu hơn.