Trà Long Tỉnh Tây Hồ
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ | Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc |
Loại trà | Trà Xanh |
Mùa thu hoạch | Mùa thu |
Đóng gói | 100 gram/hộp |
Nhiệt độ thích hợp | 85 - 90ºC |
Số lượng :
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
Trà Long Tỉnh Tây Hồ
Trà Tây Hồ Long Tỉnh là một trong Thập Đại Danh Trà Trung Quốc, sinh trưởng và phát triển xung quanh núi của thôn Tây Hồ Long Tỉnh, Thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trà Tây Hồ Long Tỉnh có bề dày hơn 1200 năm lịch sử. Trà Long Tỉnh thuộc dòng Trà Xanh và được phân ra thành 8 cấp dựa trên đặc điểm ngoại hình và chất lượng của lá trà.
Đặc điểm của trà: Trà Tây Hồ Long Tỉnh nổi tiếng với màu xanh lá, hương thơm nồng đậm, vị ngọt và lá trà đẹp. Lá trà có màu ngọc bích hoặc có thêm chút màu gạo lứt và có mùi hương đậm, thanh mát. Lá có hình dẹt thẳng, bóng bẩy, to nhỏ đều nhau. Nước trà sau khi pha có màu xanh ngọc bích trong veo, mùi thơm lâu tan, dư vị ngọt thanh, tươi mát thuần khiết.
Công dụng của trà:
- Trà Long Tỉnh mang những đặc trưng công dụng tiêu biểu của Trà Xanh. Trong lá trà có caffeine, đề cao tinh thần, tiêu trừ mệt nhọc, công dụng lợi tiểu, giảm nồng độ đường trong nước tiểu, ngăn chặn các nguy cơ về bệnh tim mạch và cao huyết áp.
- Thêm vào đó, Trà Long Tỉnh còn có các công dụng làm đẹp nổi bật, giúp giảm cân, cho bạn một vóc dáng cân đối, khỏe mạnh. Các thành phần chống oxy hóa trong lá trà còn có thể ngăn ngừa tình trạng lão hóa, nếp nhăn,...
Cách pha trà:
- Cho 3 gram trà vào Ấm Tử sa
- Rót đầy nước đun sôi 80 – 85 độ vào đầy Ấm Tử sa
- Sau 5 giây có thể rót ra thưởng trà
- Có thể kéo dài thời gian pha trà, pha được 3 - 5 lần.
Tips: Có thể pha Trà Long Tỉnh ủ lạnh trong bình nước tiện lợi, bỏ vài lá trà vào trong bình và đem theo ra ngoài để thưởng thức.
Pha Tây Hồ Long Tỉnh cần dùng nước ở nhiệt độ 80 - 85 ° C để pha, khi pha có thể dùng cốc thủy tinh trong suốt hoặc cốc sứ trắng để có thể nhìn rõ màu trà trong xanh, rất đẹp mắt.