Trà Ô Long Nhân Sâm
“Viên Trà Ô Long Nhân Sâm to nhỏ vừa phải, tròn đều, có màu xanh lá cây đậm; nước trà màu cam sáng, vị dịu ngọt; có hương hoa lan, ngọt như vị mật ong, hương nhân sâm thơm dịu”
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ | Phúc Kiến,Trung Quốc |
Loại trà | Trà Ô Long |
Mùa thu hoạch | Mùa thu |
Đóng gói | 200gram/gói; 300g/Hộp |
Nhiệt độ thích hợp | 90 - 95ºC |
Số lượng :
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
Trà Ô Long Nhân Sâm
Trà Ô Long Nhân Sâm được làm từ những lá Trà Ô Long từ vùng núi Nghi Lan, Đài Loan, nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, sản sinh ra những lá trà ngon bậc nhất. Địa hình cũng như thổ nhưỡng nơi đây cực kỳ lý tưởng cho cây chè phát triển.
Những lá trà được xử lí theo cách truyền thống, là định hình thành những viên trà tròn nhỏ, sau đó được trộn lẫn với hoa Mộc (tên khoa học là Osmanthus) để trà hấp thụ được hương thơm của hoa. Sau khi đã ướp hoa, trà được sấy khô và trộn với một hỗn hợp gồm bột nhân sâm và cam thảo.
Đặc điểm của trà: Viên Ô Long Nhân Sâm to nhỏ vừa phải, tròn đều, có màu xanh lá cây đậm; nước trà màu cam sáng, vị dịu ngọt. Trà Ô Long Nhân Sâm là sự kết hợp của Trà Ô Long và Nhân Sâm nên có hương thơm rất đặc trưng, phảng phất hương hoa mộc và có vị ngọt đượm rất dễ chịu, tạo nên vị đặc trưng của riêng Trà Ô Long Nhân Sâm.
Công dụng của trà: Trà Ô Long Nhân Sâm rất tốt cho sức khỏe với các công dụng như hỗ trợ tiêu hóa và làm ấm dạ dày, ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, làm đẹp da, giảm mỡ máu,... và đặc biệt là giúp an thần ngủ ngon. Trà Ô Long Nhân Sâm còn có các công dụng tuyệt vời như làm giảm sự hấp thu chất béo và carbohydrate trong cơ thể...
Cách pha trà:
- Cho 6-8g trà vào 150ml nước sôi 100 độ C, tỷ lệ trà với nước ở khoảng 1:50, nếu muốn uống đậm hơn thì có thể pha tỉ lệ 1:30.
- Có thể thể tráng trà, tráng nhanh, tránh làm ảnh hưởng đến hương vị. Khi chính thức ngâm, chỉ để khoảng 10-15 giây rồi lập tức đổ nước trà ra chén tống.
- Bã trà trong ấm tiếp tục ngâm lần 2, 3... Số lượt ngâm càng tăng, thời gian ngâm càng dài, từ 10 -15 giây tăng lên thành nhiều hơn, để độ đậm nhạt của nước trà ở mỗi lượt ngâm giống nhau.