Trà Ô Long Tuyết Bá
Số lượng :
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
Trà Ô Long Tuyết Bá
Trà Ô Long Tuyết Bá (Ô Long Núi Cao) của Tân Trúc chủ yếu được sản xuất ở vùng trà Tuyết Bá, đất ở đây sâu, màu mỡ và giàu chất hữu cơ, quanh năm có mây và sương mù bao quanh, cây trà mọc giữa mây và sương mù, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn.
Đặc điểm của trà: Lá trà tươi non và dày dặn. Bề ngoài của Trà Núi Cao được hái và sản xuất có màu xanh đậm và bóng, nước trà có màu xanh mật ong pha vàng, hương thơm có mùi hoa tươi và ngọt ngào. Nước trà có vị ngọt dịu trong miệng, tựa như mây lan toả trên đầu lưỡi nên còn được đặt tên là Vân Thường Ô Long.
Công dụng của trà: Trà Ô Long Tuyết Bá có chức năng chăm sóc sức khỏe của Trà nói chung, đồng thời có tác dụng chống lão hóa, chống ung thư, chống xơ cứng động mạch, phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường, giảm cân và làm đẹp, phòng ngừa và điều trị sâu răng, thanh nhiệt, giúp sảng khoái và tỉnh táo. Các thành phần hóa học và nguyên tố khoáng chất trong Trà Ô Long Tuyết Bá có những chức năng đặc biệt đối với sức khỏe con người.
Cách pha trà:
- Dùng nước sôi tráng qua trà cụ với mục đích làm nóng ấm chén, diệt khuẩn.
- Cho khoảng 5g trà vào Ấm tử sa dung tích khoảng 200 ml dùng cho 2 đến 3 người.
- Dùng nước sôi tráng trà, mục đích đánh thức trà và diệt khuẩn. Đổ nước nhanh, không được ngâm trà quá 3 giây, nếu ngâm lâu sẽ làm hỏng trà, hương vị không chuẩn.
- Rót nước sôi khoảng 90 - 95 độ vào ấm, ủ trà trong khoảng 45 - 50 giây thì rót trà thưởng thức
- Nước thứ hai thì ngâm trà trong 40 giây là có thể chiết nước ra
- Từ lần thứ 3 trở đi có thể tùy khẩu vị của mình mà kéo dài thời gian từ 15 – 20 giây mỗi một lần pha.