Trà Phổ Nhĩ 1993
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ | Vân Nam, Trung Quốc |
Loại trà | Trà Phổ Nhĩ Chín |
Mùa thu hoạch | Mùa xuân |
Đóng gói | 100gram/hộp |
Nhiệt độ thích hợp | 100ºC |
Năm sản xuất | 1993 |
Số lượng :
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
Trà Phổ Nhĩ 1993
Trà Phổ Nhĩ Chín được làm từ trà xanh phơi khô của giống Đại Diệp Chủng Vân Nam đáp ứng các điều kiện môi trường của khu vực sản xuất Trà Phổ Nhĩ. Trà Phổ Nhĩ Chín lấy năm 1973 làm khởi điểm và không có trà chín trước năm 1973.
Đặc điểm của trà: Nước trà có màu đỏ tươi, mùi thơm đặc trưng, vị ngọt dịu, đáy lá có màu nâu đỏ đều. Trà chín được lên men để làm cho trà dịu hơn, có chất lượng trà nhẹ hơn, nước trà mượt và mịn, hương thơm êm dịu đậm đà, thích hợp hơn để uống hàng ngày. Hương vị của Trà Phổ Nhĩ Chín sẽ ngày càng trở nên mượt mà và đậm đà hơn theo thời gian.
Công dụng của trà: Trà Phổ Nhĩ có nhiều tác dụng như hạ mỡ máu, giảm cân, ức chế vi khuẩn và hỗ trợ tiêu hóa, làm ấm dạ dày, thúc đẩy thể dịch, làm dịu cơn khát, tỉnh táo và giải độc. Nó có thể làm sạch dạ dày và thúc đẩy dịch trong cơ thể, tiêu hóa thức ăn và giảm đờm, giải rượu và giải độc, lợi tiểu và phòng cảm lạnh, giảm ho và giảm đờm, hạ lipid máu và cholesterol...
Cách Pha Trà Phổ Nhĩ:
- Cho 5-7g trà vào 150ml nước sôi 100 độ C, tỷ lệ trà với nước ở khoảng 1:50, nếu muốn uống đậm hơn thì có thể pha tỉ lệ 1:30.
- Có thể thể tráng trà, tráng nhanh, tránh làm ảnh hưởng đến hương vị. Khi chính thức ngâm, chỉ để khoảng 10-15 giây rồi lập tức đổ nước trà ra chén tống.
- Bã trà trong ấm tiếp tục ngâm lần 2, 3... Số lượt ngâm càng tăng, thời gian ngâm càng dài, từ 10 -15 giây tăng lên thành nhiều hơn, để độ đậm nhạt của nước trà ở mỗi lượt ngâm giống nhau.