Trà Thái Bình Hầu Khôi
Mã sản phẩm :
380.000
Bạn Cần Hỗ Trợ?
SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ
Trà Thái Bình Hầu Khôi
Thái Bình Hầu Khôi, một loại trà truyền thống của Trung Quốc, thuộc loại Trà Xanh, từ lâu đã được đánh giá cao với danh tiếng là trà chất lượng hàng đầu.
Đặc điểm của trà: Thái Bình Hầu Khôi có hai lá ôm búp, phẳng và thẳng, duỗi thẳng tự nhiên, lông trắng ẩn, có mỹ danh là “Hầu Khôi lưỡng đầu tiêm, bất tán bất kiều bất quyển biên” (Hầu khôi hai đầu nhọn, không bung không vênh, không cuốn viền). Màu lá xanh mướt, trong gân lá xanh hơi ẩn đỏ, dân gian gọi là “Hồng ti tuyến” (sợi tơ hồng). Hương thơm tựa hoa lan tươi mát, vị ngọt dịu, dư vị ngọt, có “Hầu vận” 猴韵 là đặc tính riêng của Thái Bình Hầu Khôi; nước trà trong xanh, đáy lá xanh tươi, lá chồi mập và kết đóa.
Màu sắc, hương thơm, mùi vị và hình dáng của Thái Bình Hầu Khôi đều rất độc đáo: toàn thân được bao phủ bởi lớp mao trắng ẩn bên trong chứ không lộ ra ngoài; khi được pha trong cốc, chồi và lá thành đóa, nổi lơ lửng hoặc chìm. Nếm thử hương vị có mùi thơm, êm dịu và sảng khoái, dư vị kéo dài, thường có ý niệm là "Pha nước đầu có mùi thơm nồng, pha nước thứ hai có vị đậm, pha nước thứ ba và thứ tư vẫn còn vương hương thơm tinh tế."
Công dụng của trà: Trà Thái Bình Hầu Khôi có cả vị ngọt, đắng và hơi lạnh, là thức uống tự nhiên tốt cho sức khỏe truyền thống của Trung Quốc. Trong trà có hơn 500 thành phần hóa học, thành phần chính là các hợp chất hữu cơ như cafein, polyphenol trong trà, protein, axit amin, đường, vitamin, lipid, axit hữu cơ, kali, natri, magie, đồng,…, cùng 28 loại nguyên tố dinh dưỡng vô cơ; tỷ lệ kết hợp của các thành phần hóa học khác nhau rất cân bằng. Do đó, Trà Thái Bình Hầu Khôi có rất nhiều công dụng, trong đó nổi bật nhất là chức năng kháng khuẩn, kháng khuẩn, giảm cân, ngăn ngừa sâu răng và ức chế tế bào ung thư...
Cách pha trà:
- Bước 1: Chọn một chiếc cốc thủy tinh hình trụ trên bộ trà cụ để bạn có thể thưởng thức quá trình trà nở trong nước trong lúc pha trà. (Cũng có thể lựa chọn cốc pha là tách có nắp (Gaiwan), ấm tử sa lớn/nhỏ,...)
- Bước 2: Lấy 3 đến 5 gam lá trà từ túi trà đóng gói và cho vào cốc, bạn có thể đặt lá trà với phần cuống hướng xuống dưới.
- Bước 3: Đổ nước sôi khoảng 90 độ C. Đầu tiên không nên đổ quá đầy, tầm 1/3 cốc, đợi sau khi lá trà ngấm, từ từ bung ra.
- Bước 4: Khi lá trà gần như căng ra, cho nước sôi vào lần thứ hai, đợi vài phút, khi nhiệt độ trà giảm đáng kể thì có thể thưởng trà. Khi thưởng trà không nên uống hết một lần, hãy để lại khoảng 1/3 cho lần pha kế tiếp.
Đánh giá trung bình
0/5
5 nhận xét
0%
0%
0%
0%
0%
Gửi nhận xét của bạn
Đánh giá của bạn về sản phẩm này: