Trà Thái Bình Hầu Khôi

Mã sản phẩm :

380.000

Còn Hàng
Mua sản phẩm này có thể bạn sẽ được giao hàng miễn phí tại nhà trong nội thành Hà Nội và nội thành TP. Hồ Chí Minh.
ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN
Hãy để Đồng Nhân Trà Quán chúng tôi cùng bạn thưởng những tinh hoa trong văn hoá trà đạo. Hãy cùng nhau nhấp những ly trà chứa đầy những Hỷ, Nộ, Ái, Ố của cuộc đời, bạn nhé!
Cập nhật chính sách bán hàng
Điện thoại tư vấn:
0988237595
0933136444
Cập nhật Tư vấn bán hàng

Bạn Cần Hỗ Trợ?

Chat Zalo với shop
Gọi Hỗ Trợ Ngay
Chăm sóc khách hàng
Góp ý, khiếu nại (8h00 - 17h30)
Miền Bắc: 024-6262-6262 Miền Nam: 024-6219-1919
Cập nhật hỗ trợ mua hàng
Cập nhật khuyến mại

Trà Thái Bình Hầu Khôi

Thái Bình Hầu Khôi, một loại trà truyền thống của Trung Quốc, thuộc loại Trà Xanh, từ lâu đã được đánh giá cao với danh tiếng là trà chất lượng hàng đầu.

Đặc điểm của trà: Thái Bình Hầu Khôi có hai lá ôm búp, phẳng và thẳng, duỗi thẳng tự nhiên, lông trắng ẩn, có mỹ danh là “Hầu Khôi lưỡng đầu tiêm, bất tán bất kiều bất quyển biên” (Hầu khôi hai đầu nhọn, không bung không vênh, không cuốn viền). Màu lá xanh mướt, trong gân lá xanh hơi ẩn đỏ, dân gian gọi là “Hồng ti tuyến” (sợi tơ hồng). Hương thơm tựa hoa lan tươi mát, vị ngọt dịu, dư vị ngọt, có “Hầu vận” 猴韵 là đặc tính riêng của Thái Bình Hầu Khôi; nước trà trong xanh, đáy lá xanh tươi, lá chồi mập và kết đóa.
Màu sắc, hương thơm, mùi vị và hình dáng của Thái Bình Hầu Khôi đều rất độc đáo: toàn thân được bao phủ bởi lớp mao trắng ẩn bên trong chứ không lộ ra ngoài; khi được pha trong cốc, chồi và lá thành đóa, nổi lơ lửng hoặc chìm. Nếm thử hương vị có mùi thơm, êm dịu và sảng khoái, dư vị kéo dài, thường có ý niệm là "Pha nước đầu có mùi thơm nồng, pha nước thứ hai có vị đậm, pha nước thứ ba và thứ tư vẫn còn vương hương thơm tinh tế."

Công dụng của trà: Trà Thái Bình Hầu Khôi có cả vị ngọt, đắng và hơi lạnh, là thức uống tự nhiên tốt cho sức khỏe truyền thống của Trung Quốc. Trong trà có hơn 500 thành phần hóa học, thành phần chính là các hợp chất hữu cơ như cafein, polyphenol trong trà, protein, axit amin, đường, vitamin, lipid, axit hữu cơ, kali, natri, magie, đồng,…, cùng 28 loại nguyên tố dinh dưỡng vô cơ; tỷ lệ kết hợp của các thành phần hóa học khác nhau rất cân bằng. Do đó, Trà Thái Bình Hầu Khôi có rất nhiều công dụng, trong đó nổi bật nhất là chức năng kháng khuẩn, kháng khuẩn, giảm cân, ngăn ngừa sâu răng và ức chế tế bào ung thư...

Cách pha trà:

  • Bước 1: Chọn một chiếc cốc thủy tinh hình trụ trên bộ trà cụ để bạn có thể thưởng thức quá trình trà nở trong nước trong lúc pha trà. (Cũng có thể lựa chọn cốc pha là tách có nắp (Gaiwan), ấm tử sa lớn/nhỏ,...)
  • Bước 2: Lấy 3 đến 5 gam lá trà từ túi trà đóng gói và cho vào cốc, bạn có thể đặt lá trà với phần cuống hướng xuống dưới.
  • Bước 3: Đổ nước sôi khoảng 90 độ C. Đầu tiên không nên đổ quá đầy, tầm 1/3 cốc, đợi sau khi lá trà ngấm, từ từ bung ra.
  • Bước 4: Khi lá trà gần như căng ra, cho nước sôi vào lần thứ hai, đợi vài phút, khi nhiệt độ trà giảm đáng kể thì có thể thưởng trà. Khi thưởng trà không nên uống hết một lần, hãy để lại khoảng 1/3 cho lần pha kế tiếp.

Đánh giá trung bình

0/5

5 nhận xét

1

0%

2

0%

3

0%

4

0%

5

0%

Gửi nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

1. Tiêu đề của nhận xét

2. Nội dung nhận xét

Thêm hình sản phẩm nếu có (tối đa 5 hình):

Gửi nhận xét

Cho xem nhận xét

Bình luận hay nhất Mới nhất
Kết nối mạng xã hội
Chỉnh sửa
Sản phẩm đã xem