Trà Thiết Quan Âm Lên Men
Thông tin bổ sung
Số lượng :
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
Trà Thiết Quan Âm
Trà Thiết Quan Âm là một loại trà được ưa chuộng trên thị trường trà, là đại diện của dòng Trà Ô Long, công nghệ chế biến là giữa Hồng Trà và Trà Xanh, là loại trà bán lên men, nước trà có màu sắc trong và đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Sợi trà Thiết Quan Âm xoăn, mập và tròn, nặng và đều, có màu xanh lam ngọc; sau khi pha, nước trà Thiết Quan Âm có màu vàng đậm như hổ phách, có hương thơm hoa lan tự nhiên, hương vị êm dịu, ngọt ngào, "âm vận" độc đáo, dư vị kéo dài.
- Hình dạng: sợi mập và khỏe, tròn như đầu chuồn chuồn, nặng, tâm cứng, gọn gàng, phần lớn lá cuộn tròn về phía cuống, màu đen bóng, màu xanh lam ngọc rõ ràng (trong quy trình sản xuất mới, hầu hết các đường viền màu đỏ đã bị loại bỏ) .
- Hương vị: hương thơm đậm và lâu, Âm Vận rõ ràng, có nhiều mùi thơm khác nhau như hương hoa lan, hương hạt lạc sống, hương dừa; nước trà có màu vàng hoặc cam, vị dịu, ngọt tươi, thoảng chút mật ong, tươi và ngọt.
- Đáy lá: thân tròn, cuống màu đỏ tươi, cuống lá rộng và dày (như cuống lá cọ), phiến lá dày mềm, mặt lá gợn sóng gọi là “trù đoạn diện” (bề mặt như tơ lụa).
- Đặc trưng cốt lõi: trà khô nặng và có màu xanh đậm; nước trà có mùi thơm rõ ràng, trà có nhiều lớp và dày; đáy lá đầy đặn, mềm mại và tươi sáng.
Công dụng của Trà Thiết Quan Âm:
Trà Thiết Quan Âm có chức năng chăm sóc sức khỏe của Trà nói chung, đồng thời có tác dụng chống lão hóa, chống ung thư, chống xơ cứng động mạch, phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường, giảm cân và làm đẹp, phòng ngừa và điều trị sâu răng, thanh nhiệt, giúp sảng khoái và tỉnh táo. Các thành phần hóa học và nguyên tố khoáng chất trong Thiết Quan Âm có những chức năng đặc biệt đối với sức khỏe con người.
Cách pha Trà Thiết Quan Âm
1. Tráng trà cụ
Bước đầu tiên là tráng trà cụ bằng nước sôi, không dùng nước lạnh để tráng chén, vì tráng bằng nước sôi không chỉ có tác dụng rửa chén mà còn có tác dụng làm ấm trà cụ.
2. Bỏ trà vào
Sau đó dùng thìa xới một lượng lá trà Thiết Quan Âm thích hợp cho vào gaiwan, lượng lá trà bằng một nửa tách trà là được, không nên quá nhiều.
3. Nhuận trà
Đổ nước mới đun sôi vào gaiwan để tráng sạch lá trà, mục đích để loại bỏ tạp chất trong lá trà và "đánh thức trà", lưu ý không ngâm quá lâu, rót nước ra ngay trong hai hoặc ba giây.
4. Ủ trà
Sau khi nhuận trà, bạn có thể bắt đầu pha trà, đổ nước sôi vào gaiwan, không nên đổ quá đầy.
5. Rót nước trà
Thông thường, sau khi ủ khoảng 15 giây là có thể rót nước ra, nếu bạn muốn uống đậm hơn, có thể ngâm lâu hơn một chút, nhưng không quá lâu. Cho trà đã pha qua bộ lọc vào một chiếc cốc vừa phải (chén tống), để loại bỏ cặn và làm cho nước trà có độ đồng đều.
6. Dâng trà và thưởng trà
Cuối cùng, lần lượt rót trà Thiết Quan Âm trong cốc vào chén trà, lượng thích hợp là 7 phần mỗi chén trà, không rót đầy. Lúc này, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của trà, quan sát màu trà và cảm nhận hương vị.
ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN
Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá
Hotline: 0933.136.444
Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.
Các kênh online:
Website: https://dongnhantraquan.vn/
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa
Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan
Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra