LỢI ÍCH CỦA BẠCH TRÀ- MỘT TRONG LỤC ĐẠI DANH TRÀ

Bạch Trà, còn được gọi là trà trắng, là một trong sáu loại trà chính và là một loại trà quý đặc biệt của Trung Quốc. Đây là loại trà truyền thống, chưa lên men được người nông dân sáng tạo ra.

Trong sáu loại trà chính của Trung Quốc, Bạch trà trồng duy nhất tại Phúc Kiến; chủ yếu ở vùng Phúc Đỉnh, Chính Hòa, Tùng Khê,... Bạch trà có vị thanh, hương thơm tự nhiên đặc trưng . Bạch trà vụ xuân là ngon nhất, và trong số đó, lại chỉ chọn búp non nhất có lớp lông tơ trắng để tạo ra Bạch trà cao cấp.

(Bạch trà lá già là một trong những loại trà trắng cao cấp)

(Bạch trà lá già là một trong những loại trà trắng cao cấp)

BẠCH TRÀ BAO GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Do tiêu chuẩn giống cây và thu hoạch nguyên liệu (lá tươi) không giống nhau Bạch trà chủ yếu được chia thành: Bạch Hào Ngân Châm, Bạch Mẫu Đơn, Cống Mi, Thọ Mi

1.       Bạch Hào Ngân Châm

Bạch Hào Ngân Châm còn được gọi là Ngân Châm, hay Bạch Hào bởi vì lớp lông tơ trắng dày đặc phủ trên bề mặt, sắc trắng như bạc, có hình dạng giống cái kim.

Hương vị tươi mới, màu trà vàng nhạt, vị tươi mới sảng khoái, là loại Bạch trà cao cấp, được mệnh danh là “mỹ nữ”, “trà vương” trong giới trà.

(Bạch Hào Ngân Châm cao cấp tại Đồng Nhân Trà Quán)

(Bạch Hào Ngân Châm cao cấp tại Đồng Nhân Trà Quán)

Khi pha, búp trà đứng thẳng, so le lên xuống như những nhũ đá bồng bềnh, hương thơm tươi và vị êm dịu.

2.       Bạch Mẫu Đơn

Tên gọi Bạch mẫu đơn được bắt nguồn từ hình dáng búp trà trắng, giống đóa hoa, là trà sau khi pha sẽ bung nở ra như nụ hoa.

Bạch Mẫu đơn là loại trà tốt trong các loại bạch trà, vì lá trà cần phải hái từ cây bạch trà to lớn hoặc từ những búp ngắn có một búp và hai lá.

Sau khi pha, những chiếc lá xanh mướt ôm lấy những nụ non mơn mởn, tựa như những nụ hoa mẫu đơn những ngày đầu tiên.

3.       Cống Mi

Ở một vài nơi Bạch trà còn gọi là Thọ mi, là giống trà cho năng suất cao nhất, chiếm hơn một nửa tổng sản lượng bạch trà, chủ yếu được chế biến từ búp và lá của cây trà.

4.       Thọ Mi

Lá trà Thọ Mi tròn béo, búp liền cành, không có cuống già, lá cuộn lại giống như lông mày (Mi có nghĩa là lông mày), hương thơm thanh khiết. Hiện nay trên thị trường Bạch trà đây là loại trà chiếm được yêu thích của đại đa số khách hàng.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA BẠCH TRÀ LÀ GÌ?

Bạch trà có hàm lượng gốc tự do thấp nhất, hàm lượng flavonoid cao nhất, hàm lượng axit amin trung bình cao hơn các loại trà khác.

   (Uống bạch trà hàng ngày có thể giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể)

 (Uống bạch trà hàng ngày có thể giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể)

1. Bạch trà có tác dụng thanh nhiệt, giải độc

Bạch trà có tác dụng chống ung thư, chống say nắng, giải độc, chữa đau răng. Đặc biệt Bạch trà lâu năm có thể dùng làm thuốc hạ sốt cho trẻ bị sởi, mề đay. Bạch trà có tác dụng hạ nhiệt tốt hơn thuốc kháng sinh.

2. Bạch trà thúc đẩy cân bằng lượng đường trong máu

Ngoài các chất dinh dưỡng vốn có trong trà, Bạch trà còn chứa các enzym hoạt tính cần thiết cho cơ thể con người, làm tăng đáng kể hoạt động của enzyme trong cơ thể, thúc đẩy quá trình phân rã chất béo, kiểm soát hiệu quả bài tiết insulin, làm chậm quá trình hấp thu của đường của ruột, phân giải lượng đường dư thừa trong máu, duy trì cân bằng lượng đường trong máu.

3. Bạch trà hỗ trợ trị bệnh sởi

Bạch trà rất giàu các loại axit amin, có tính hàn mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Trong “Mân Tiểu Ký” của Chu Lượng Công nhà Thanh, Trung Quốc có ghi chép: Bạch Hào Ngân Châm được mọc tại Hồng Tuyết Động của núi Thái Mẫu, tính hàn và công dụng tương đương với sừng tê giác, là thần dược trị bệnh sởi.

4. Bạch trà giúp sáng mắt

Bạch trà cũng rất giàu pro-vitamin A, có thể nhanh chóng chuyển hóa thành vitamin A; sau khi được cơ thể hấp thụ, giúp mắt sáng hơn và nhìn rõ hơn trong bóng tối, ngăn ngừa bệnh quáng gà và khô mắt. Đồng thời, Bạch trà còn có chất chống bức xạ, có tác dụng bảo vệ đáng kể chức năng tạo máu của cơ thể con người và có thể làm giảm tác hại của bức xạ máy tính và TV.

5. Bạch trà có tác dụng bảo vệ gan

Trong Bạch trà rất giàu dihydromyricetin,... Các flavonoid tự nhiên này có thể bảo vệ gan, thúc đẩy quá trình phân hủy nhanh chóng acetaldehyde, một chất chuyển hóa của ethanol (rượu), thành chất không độc hại và giảm tổn thương tế bào gan.

Trong các loại Bạch trà, Bạch Trà Phúc Đỉnh có tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa, tinh chất Bạch trà có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây nhiễm trùng tụ cầu, nhiễm liên cầu và viêm phổi.

Bạch trà Phúc Đỉnh có hàm lượng gốc tự do thấp nhất. Uống rượu vang đỏ cùng Bạch trà. Uống rượu vang đỏ rất dễ nóng trong, bốc hỏa bạch trà Phúc Đỉnh có thể giải quyết vấn đề này. Có thể nói đây là một bí kíp của người thành đạt khi phải tiếp khách giao lưu rất nhiều.

Để chế biến và pha Bạch trà đúng chuẩn để có tác dụng tốt nhất, chúng tôi đã giới thiệu cách pha tại đây.

MUA BẠCH TRÀ Ở ĐÂU UY TÍN?

(Bạch trà bánh cao cấp tại Đồng Nhân Trà Quán)

(Bạch trà bánh cao cấp tại Đồng Nhân Trà Quán)

Đồng Nhân Trà Quán chuyên cung cấp các sản phẩm Ấm tử sa, Trà cao cấp Trà hoa dụng cụ bàn trà chất lượng tuyệt hảo xuất xứ từ Trung Hoa. Với tinh thần đưa Trà đạo đến gần hơn với tất cả mọi người, chúng tôi cam kết về chất lượng và tự hào là Trà Quán uy tín trong làng Trà đạo Việt Nam. Đến với Đồng Nhân Trà Quán, khách hàng có thể yêu tâm lựa chọn cho mình loại Bạch trà chất lượng nhất. Ngoài ra, còn phục vụ đa dạng nhu cầu cho khách hàng quan tâm về Trà đạo.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm, vui lòng liên hệ với Đồng Nhân Trà Quán qua các kênh sau đây:

ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN

Địa chỉ:

HH3-03 đường Hoa Hồng, dự án Vinhomes Star City, phường Đông Hải, Thành phố Thanh Hóa

Hotline: 0974.880.376

Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.

Các kênh online:

Website: https://dongnhantraquan.vn/

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa

Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan

Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra

 

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Sản phẩm mới

Chọn bài viết hiển thị

Tags