TRÀ HOA NHÀI- CÔNG DỤNG VÀ CÁCH THƯỞNG TRÀ

Trà Hoa Nhài là một loại Trà Ướp Hương, thấm đượm hương hoa nhài, uống vừa có vị trà vừa có hương hoa, có thể coi là đỉnh cao của Trà Ướp Hương. Trà Hoa Nhài phù hợp với nhiều đối tượng, đa công dụng, nên là loại trà gia công rất được ưa chuộng. Từ quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, hiệu quả và chức năng của Trà Hoa Nhài rất đa dạng như làm sạch gan và cải thiện thị lực, thúc đẩy lưu thông vật chất trong cơ thể và làm dịu cơn khát, loại bỏ đờm và điều trị kiết lỵ, thanh lọc nước, trục xuất gió và làm dịu bên ngoài,...

 

TỔNG QUAN VỀ TRÀ HOA NHÀI

Tên tiếng Trung: Trà Hoa Nhài

Tên quốc tế: Jasmine Tea

Tên gọi khác: Molihua (Mạt Lệ Hoa) Jasmine Fragrance (Mạt Lị Hương Phiến)

Xuất xứ: Phúc Châu- Phúc Kiến, Hoành Huyện- Quảng Tây, Kiên Vi- Tứ Xuyên, Nguyên Giang- Vân Nam,…

Công hiệu: thanh nhiệt giải độc, điều khí an thần, kháng khuẩn, tiêu viêm

Nguyên liệu: Phôi trà xanh, hoa nhài tươi

Phân loại lá trà: Trà gia công

Hương vị: Vị ngọt và ngon

Thích hợp cho: Già trẻ trai gái đều có thể uống

Trà Hoa Nhài vừa có vị nhài vừa có hương hoa

 

Trà Hoa Nhài cũng là một loại Trà xanh

       Trà Hoa Nhài (Jasmine Tea) thuộc loại trà ướp hương, phôi trà là Trà Xanh, thành phẩm loại bỏ hoa nhài, nên cũng là một loại Trà Xanh, có lịch sử hơn 1000 năm.

Phúc Châu- Nơi hương trà và hương hoa nhài hòa quyện

        Nơi bắt nguồn Trà Hoa Nhài trên thế giới là Phúc Châu- Phúc Kiến, nơi nổi danh là nơi "ướp hương thơm của hoa nhài tốt nhất trên thế giới", với diện tích sản xuất rộng, sản lượng cao, chủng loại phong phú.

Trà nhài Phúc Châu có nguồn gốc từ thời nhà Hán.

Cống vật thời phong kiến, bảo vật thời hiện đại

Trà hoa nhài được liệt vào danh sách cống vật trong triều đại nhà Thanh, có lịch sử hơn 150 năm.

Sự đổi mới của y học cổ truyền Trung Quốc đã thúc đẩy sự ra đời của Trà nhài Phúc Châu. Những lý giải đầy đủ của Cục Y học cổ truyền Trung Quốc về hương thơm và chức năng chăm sóc sức khỏe của Trà nhài đã gây ra cơn sốt trà thơm, theo đó hàng chục loại trà thơm đã ra đời.

Kể từ khi thành lập Trung Quốc mới, Trà Hoa Nhài Phúc Châu luôn là quà tặng đối ngoại của đất nước.

Trà Hoa Nhài cũng là một loại Trà Xanh

CÔNG DỤNG CỦA TRÀ HOA NHÀI

Trà nhài được pha bằng cách trộn và ướp lá trà và hoa nhài tươi để lá trà có thể thấm đượm hương thơm của hoa. Trà có hương thơm tươi mát lâu, vị ngọt dịu, nước trà trong, màu xanh vàng, mặt dưới lá trà mềm. Trà Nhài được làm bằng cách ướp hương qua một loạt quy trình công nghệ, có tác dụng trấn tĩnh thần kinh, giảm phiền muộn, bổ tỳ ích khí, chống lão hóa, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, là thức uống tốt cho sức khỏe.

Giảm cân

Catechinsitol, nguyên tố trà, caffeine, axit folic, axit pantothenic và các thành phần khác có trong trà có tác dụng ngăn ngừa và ức chế béo phì.

Giải nhiệt

Hoa nhài có tác dụng thanh gan ích trí, bổ thủy tiêu khát, trừ đờm trị kiết lỵ, thanh thủy, tán phong, giải nhiệt.

Tốt cho sức khỏe răng miệng

Trà Hoa Nhài giúp ngừa sâu răng, làm chắc răng. Súc miệng bằng trà hoa nhài không chỉ có thể loại bỏ chất nhờn mà còn làm chắc răng và ngăn ngừa hơi thở có mùi.

Tốt cho tim mạch

Trà Hoa Nhài giúp ích trí lợi lực, hạ huyết áp, cường tim, ngừa sâu răng và ngăn ngừa phóng xạ.

Tốt cho hệ thần kinh

Trà Hoa Nhài cũng có tác dụng thư giãn thần kinh, nhất là đối với những người hay lo lắng, cẳng thẳng. Uống một tách Trà Nhài có thể giúp duy trì tâm trạng ổn định, đồng thời có được cảm giác vui vẻ.

Trà Hoa Nhài có đặc tính làm mới. Uống Trà Hoa Nhài có thể làm dịu cảm xúc và giảm trầm cảm.

Tốt cho tiêu hóa, giải độc

Tinh dầu dễ bay hơi chứa trong hoa nhài có tác dụng bổ khí giảm đau, khử ứ tiêu trệ, có thể giảm đau tức ngực và bụng, kiết lỵ, là thức uống giảm đau rất tốt.

Uống Trà Hoa Nhài có thể có tác dụng chữa bệnh nhất định đối với các bệnh như kiết lỵ, đau bụng, viêm kết mạc và lở loét.

CÁCH PHA TRÀ HOA NHÀI

Trà Nhài cao cấp thường được pha trong cốc thủy tinh trong suốt với nước sôi khoảng 90 độ C, trong khoảng 3-5 phút. Số lần pha tốt nhất là 2-3 lần. Khi pha, bạn có thể thưởng thức hình dạng tinh tế và độc đáo của lá trà qua ly thủy tinh.

Một phương pháp nữa là Phương pháp pha trà đậy nắp (Gaiwan) - phương pháp uống trà hương phổ biến của người Tứ Xuyên. Một bộ trà Gaiwan có bát trà, đĩa lót và nắp đậy trà; mỗi người pha một tách trà bằng bộ pha trà có nắp này, vừa uống vừa thưởng vị.

 CHÚ Ý KHI UỐNG TRÀ HOA NHÀI

Con gái đang tuổi dậy thì chú ý không được uống Trà Hoa Nhài đặc, nếu không sẽ gây thiếu máu do thiếu sắt.

Không nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ, vì trong Trà Hoa Nhài có chứa caffein, có thể làm cho con người tràn đầy năng lượng, khiến não bộ dễ ở trạng thái hưng phấn, gây khó ngủ.

Khi uống Trà Hoa Nhài tránh tiếp xúc với các chất có mùi, dụng cụ đựng trà cũng phải đảm bảo sạch sẽ, nếu không Trà Hoa Nhài sẽ sinh ra mùi lạ, ảnh hưởng đến tác dụng thực sự của Trà Hoa Nhài.

Bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo không thích hợp uống Trà Hoa Nhài bởi vì sẽ khiến cơ thể suy nhược và cảm lạnh, không có lợi cho việc điều trị bệnh.

 

Trà Hoa Nhài là Trà Ướp Hương với tính lạnh, mùi hương nhẹ, dễ uống. Ngoài ra, những sản phẩm trà từ hoa như Trà Hoa Cúc, Trà Hoa Quế Mộc, Trà Hoa Hồng,… với hương thơm đặc trưng của từng loại hoa, luôn là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng.

Đồng Nhân Trà Quán luôn quan tâm vào đến công dụng, chất lượng của trà và thị hiếu của Quý trà hữu để cung cấp cho bạn những sản phẩm Trà chất lượng và phù hợp nhất.

 

ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN

Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá

Hotline: 0974.880.376

Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.

Các kênh online:

Website: https://dongnhantraquan.vn/

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa

Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan

Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Sản phẩm mới

Chọn bài viết hiển thị

Tags