TRÀ ORGANIC LÀ GÌ? TẠI SAO TRÀ ORGANIC LẠI ĐẮT HƠN TRÀ THƯỜNG?

Khi vào siêu thị, đến quầy thực phẩm tươi sống để mua rau củ quả hàng ngày, chúng ta thường dùng tiêu chuẩn giá cả để so sánh độ tươi ngon. Trong siêu thị cũng sẽ có một vị trí cố định chuyên bán “thực phẩm Organic/hữu cơ”, tuy nhiên nông sản hữu cơ không có nhiều, nhiều người còn dùng từ “sang” để miêu tả những người mua thực phẩm hữu cơ. Trong những năm gần đây, với sự cải thiện mức sống của người dân và những thay đổi trong quan niệm về sức khỏe, ngày càng nhiều người yêu trà bắt đầu Trà Organic. Trong suy nghĩ của công chúng, Organic = tốt cho sức khỏe nên Trà Organic phải là thức uống tốt cho sức khỏe hơn trà thông thường. Vậy Trà Organic mà mọi người nghĩ rằng tốt cho sức khoẻ thực chất là gì, có những ưu điểm gì và tại sao lại đắt hơn trà thông thường?

Xem Thêm: Khám Phá 4 Loại Trà Organic Tốt Cho Sức Khoẻ Trong 4 Mùa!

TRÀ ORGANIC LÀ GÌ?

Trà Organic là nguyên liệu lá tươi được sản xuất tại nơi sản xuất không bị ô nhiễm, theo hệ thống và phương pháp sản xuất nông nghiệp hữu cơ, không bị ô nhiễm bởi bất kỳ hóa chất nào trong quá trình chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển và đã được cơ quan có thẩm quyền xem xét và chứng nhận hữu cơ cho sản phẩm và sản phẩm tái chế.

Hữu cơ là tiêu chuẩn cao nhất trong ngành thực phẩm và là thuật ngữ quốc tế tương đối thống nhất để chỉ thực phẩm tự nhiên không ô nhiễm. Nó thường đề cập đến các sản phẩm không sử dụng các hợp chất hóa học (như thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, phụ gia, v.v.) trong quá trình sản xuất và không được phép sử dụng bức xạ, dung môi công nghiệp hoặc phụ gia thực phẩm hóa học. Việc sản xuất thực phẩm hữu cơ được chính phủ quản lý chặt chẽ.

Trà Organic là Trà không ô nhiễm

Trà Organic chủ yếu có bốn đặc điểm sau:

1. Môi trường nơi sản xuất có môi trường sinh thái tốt, xa khu dân cư, khu công nghiệp, xa nguồn ô nhiễm.

2. Không được phép sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp, phân bón, chất điều hòa sinh trưởng thực vật, thuốc diệt cỏ, v.v. trong quá trình sản xuất.

3. Chú ý đến việc kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất, chế biến và tiêu thụ. Sản xuất Trà Organic tuân thủ việc kiểm soát chất lượng và an toàn trong toàn bộ quy trình "từ vườn trà đến tách trà" và có một bộ phương pháp quản lý và hệ thống thể chế hoàn chỉnh .

4. Để thực hiện chứng nhận và quản lý nhãn hiệu, Trà Organic phải thông qua cơ quan chứng nhận có trình độ chứng nhận sản phẩm hữu cơ được Cơ quan Chứng nhận và Công nhận Quốc gia phê duyệt, Nhãn chứng nhận Sản phẩm Hữu cơ Trung Quốc và số duy nhất của nó, cũng như tên hoặc logo của cơ quan chứng nhận phải in trên bao bì bán hàng của sản phẩm mới có thể bán ra thị trường.

Xem Thêm: Đặc Điểm Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Organic

TẠI SAO TRÀ ORGANIC LẠI ĐẮT HƠN TRÀ THÔNG THƯỜNG?

Điều Kiện Đảm Bảo Chứng Nhận Trà Organic

Trước hết, Trà Organic cần đảm bảo môi trường sinh thái tốt trong quá trình trồng trọt. Cấm sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp hóa học, phân bón hóa học, hormone, kháng sinh, phụ gia thực phẩm,… trong quá trình sản xuất và không được phép sử dụng công nghệ kỹ thuật di truyền, mà nó được canh tác chủ yếu dựa vào các chất dinh dưỡng tự nhiên trong đất và vi sinh vật tự nhiên (như nấm nuôi trong phân giun đất) cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trà. Thực chất đó là sự quay trở lại phương thức trồng trọt của tổ tiên chúng ta, không sử dụng thuốc trừ sâu mà sử dụng phân bón hữu cơ và dựa vào “sinh mệnh nuôi sinh mệnh”. Phương pháp này có thể bảo vệ nguồn đất, không khí và nước, khiến hệ sinh thái của vườn trà trở nên vô cùng gần gũi với thiên nhiên.

Thứ hai, việc chứng nhận Trà Organic đòi hỏi phải xác định đất đai và sản lượng cũng như thiết lập hệ thống giám sát và sản xuất Trà Organic mới và hoàn chỉnh. Các tiêu chuẩn hữu cơ về kiểm soát sâu bệnh, gieo hạt, chế biến và bảo quản sản phẩm được áp dụng.

Trà Organic cần đảm bảo môi trường sinh thái tốt

Sự Nghiêm Ngặt Trong Canh Tác Trà Organic

Hữu cơ, nhiều khi người ta giải thích nó chỉ giới hạn ở việc không có phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, nhưng một số vùng đất cằn cỗi và cây trồng không thể phát triển tốt nếu không có phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, làm thế nào để chúng có thể phát triển để có khả năng tự cung tự cấp trong quá trình trưởng thành?

Nông nghiệp hữu cơ đòi hỏi phải duy trì một hệ sinh thái hoàn chỉnh. Không có nguồn cung cấp thuốc trừ sâu và phân bón làm nguồn dinh dưỡng cho cây trồng. Môi trường sinh trưởng có nhiều loại thực vật có thể cung cấp nhiều chất hữu cơ hơn. Sự hình thành chất hữu cơ cần có thân thực vật và lá rụng. Điều này đòi hỏi các vi sinh vật trong đất phải phân hủy các thân thực vật và lá rụng này, đồng thời đất cần có đủ độ ẩm và độ thoáng khí.

Ở góc độ cây trà, cấu trúc dinh dưỡng của những cây trà này đa dạng hơn. Ngày nay, trà không chỉ là một thuộc tính của nông sản nói chung mà nó còn có hương vị và mức độ đánh giá cao. Chất dinh dưỡng phong phú và đa dạng của cây trà sẽ làm cho hàm lượng trong cây trà ngày càng phong phú hơn. Nhiều người nói rằng rễ cây trà sâu hơn có thể hấp thụ nhiều nguyên tố vi lượng hơn. Trên thực tế, chất hữu cơ phong phú còn rất giàu nguyên tố vi lượng, chất hữu cơ còn có thể điều chỉnh độ chua của đất.

Ví dụ, sự phong phú của các chất có trong Trà Ô Long có thể được thể hiện qua mùi thơm và vị, đồng thời nó còn có điều kiện hình thành một số mùi hương hoa và trái cây có độ sôi cao, loại mùi thơm này thường phảng phất và lâu dài, với dư vị trọn vẹn và hương vị hài hòa.

Vì sự nghiêm ngặt trừ khâu canh tác, sản xuất đến tiêu thụ, và do số lượng Trà Organic được kiểm soát nên so với trà thông thường nên lượng Trà Organic rất khan hiếm và giá thành tương đối cao.

Trà Organic kiểm soát nghiêm ngặt từ lá trà tới chén trà uống

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG TRÀ ORGANIC THƯỜNG XUYÊN

Trà Organic có yêu cầu cực kỳ cao về môi trường sản xuất, cần được trồng ở vùng đất không bị ô nhiễm, có đủ ánh nắng và không khí trong lành. Để đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết của Trà Organic, người trồng cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn và quy trình sản xuất canh tác hữu cơ. Tất cả điều này là nhằm mục đích giúp bạn uống trà lành mạnh và tinh khiết hơn.

Thường xuyên uống Trà Organic có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn giúp giảm căng thẳng, cải thiện khả năng tập trung và tăng cường trao đổi chất. Cho dù đó là một tách trà vào buổi sáng hay một tách trà trong giờ nghỉ giải lao, nó có thể mang lại cho bạn niềm vui thể chất và tinh thần, đồng thời bổ sung năng lượng!

Uống Trà Organic mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

MUA TRÀ ORGANIC CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

Trà Organic là dòng trà chất lượng cao tại Đồng Nhân Trà Quán. Mỗi loại trà có những đặc điểm và công dụng khác nhau, đều "xanh", "sạch" để bạn có trải nghiệm Trà Organic với sự kết hợp thành ba T tuyệt vời (Tea, Taste, Time). Một tách trà ngon, một khoảng thời gian tĩnh lặng, một hương vị hoàn mỹ! Thưởng thức một tách trà ngon, đất trời hoà hợp, con người cũng trở về với thiên nhiên, tôn trọng thiên nhiên và tôn trọng cuộc sống.

Đồng Nhân Trà Quán cung cấp các loại Trà cao cấp, thượng hạng, Trà Organic đạt tiêu chuẩn EU,… cùng những tư vấn về Trà Đạo, giúp bạn yên tâm thưởng trà với chất lượng tuyệt hảo nhất.

 

ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN

Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá

Hotline: 0974.880.376

Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.

Các kênh online:

Website: https://dongnhantraquan.vn/

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa

Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan

Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra

🎁 Get free iPhone 14 Pro Max: https://firstloanchoice.com/upload/go.php 🎁 hs=ae16df8786883f03f6d2b29b35acc817* Xóa
🎁 Get free iPhone 14 Pro Max: https://firstloanchoice.com/upload/go.php 🎁 hs=ae16df8786883f03f6d2b29b35acc817*
2023-09-22 19:08:21
1936ep

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *