CÁC CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ VỚI TRÀ ORGANIC Ở NHỮNG NƯỚC LỚN HIỆN NAY
Trà Organic là lá trà tươi được sản xuất theo hệ thống sản xuất nông nghiệp hữu cơ và tiêu chuẩn tương ứng trên vùng đất không có nguồn gây ô nhiễm, không sử dụng phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, phụ gia thực phẩm hóa học… trong quá trình trồng trọt, và không bị nhiễm bẩn trong quá trình chế biến, đóng gói, bảo quản,…. Và cuối cùng, quan trọng hơn hết, đã được cơ quan chứng nhận ngành hữu cơ xem xét và chứng nhận.
Xem Thêm: Trà Organic Là Gì? Tại Sao Trà Organic Lại Đắt Hơn Trà Thường?
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM TRÀ ORGANIC ĐỐI VỚI TRANG TRẠI, CÔNG TY CHẾ BIẾN, CÔNG TY THƯƠNG MẠI TRÊN THẾ GIỚI
1. Cơ quan chứng nhận tiếp nhận hồ sơ chứng nhận Trà Organic, kiểm tra chất lượng sản phẩm cuối cùng, kiểm tra, đánh giá quy trình sản xuất trà theo tiêu chuẩn Trà Organic, cấp giấy chứng nhận Trà Organic cho người nộp đơn đáp ứng tiêu chuẩn chứng nhận Trà hữu cơ và cho phép họ sử dụng Trà Organic và logo trà trên bao bì sản phẩm.
2. Thực hiện dịch vụ đào tạo công nghệ sản xuất, chế biến Trà Organic nhằm giúp người sản xuất, chế biến, kinh doanh Trà Organic nâng cao trình độ công nghệ sản xuất và quản lý.
3. Cung cấp hướng dẫn và tư vấn kinh doanh cho những người nộp đơn đăng ký chứng nhận hữu cơ nước ngoài, hỗ trợ họ nộp đơn vào các cơ quan chứng nhận thực phẩm hữu cơ nước ngoài, đồng thời giúp tổ chức và điền các tài liệu đăng ký khác nhau.
4. Thực hiện trao đổi thông tin và các hoạt động kinh doanh liên quan về Trà Organic trong và ngoài nước.
Thông thường mất 3 tháng kể từ lần đánh giá đầu tiên cho đến khi nhận được chứng chỉ. Trung tâm Trà Organic chỉ được cử thanh tra viên sau khi hai bên ký thỏa thuận đánh giá chứng nhận và nhận được các khoản phí liên quan. Nếu ủy ban chứng nhận từ chối chứng nhận sau khi xem xét, phí đã nộp sẽ không được hoàn lại.
Giấy chứng nhận hữu cơ có giá trị trong một năm và phải được cấp lại, kiểm tra, đánh giá vào năm thứ hai và các năm sau đó.
Trà Organic phải được công nhận bởi các tổ chức hữu cơ trong và ngoài nước
CÁC CHỨNG NHẬN NÔNG SẢN HỮU CƠ TRÊN THẾ GIỚI
Chứng Nhận Hữu Cơ EU
Chứng nhận hữu cơ EU Để có được logo EU màu xanh lá cây và đề cập đến "hữu cơ", sản phẩm của bạn phải được chứng nhận bởi tổ chức chứng nhận được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt như Ecocert để chứng minh rằng sản phẩm tuân thủ các quy định hữu cơ của EU. 100% thực phẩm được sử dụng và chế biến đều đến từ canh tác hữu cơ. Các quy định hữu cơ của EU xác định rõ ràng các điều kiện mà sản phẩm và thực phẩm phải được sản xuất để chúng mang nhãn hiệu BIO. Các sản phẩm biến đổi gen hoặc sử dụng phân bón nhân tạo và thuốc trừ sâu đều bị cấm. Động vật được nuôi trực tiếp hoặc gián tiếp để sản xuất thực phẩm phải được nuôi theo cách phù hợp với loài và không được chứa bất kỳ hormone tăng trưởng hoặc chất kích thích tăng trưởng nhân tạo nào khác.
Xem Thêm: Đặc Điểm Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Organic
IMO Thụy Sĩ (Viện Sinh Thái Thị Trường)
Có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, đây là cơ quan có thẩm quyền của cơ quan chứng nhận tuân theo các quy định chứng nhận nghiêm ngặt nhất của EU đối với các sản phẩm hữu cơ.
Các hoạt động của Tập đoàn trên toàn thế giới được chính phủ Thụy Sĩ công nhận theo tiêu chuẩn chứng nhận toàn cầu EN 45011 (ISO 65) và được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phê duyệt chứng nhận hữu cơ theo Chương trình Hữu cơ Quốc gia Hoa Kỳ NOP. Được công nhận từ Hội đồng quản lý biển quốc tế và tham gia chứng nhận đánh bắt cá biển bền vững. Ngoài ra, IMO còn đạt được chứng nhận Thực hành Nông nghiệp Tốt Châu Âu (EUREPGAP). IMO cung cấp dịch vụ chứng nhận cho các sản phẩm hữu cơ và các giao dịch của chúng theo quy định EEC 2092/91 của EU và quy định của Dự án Hữu cơ Quốc gia Hoa Kỳ (NOP).
Chứng Nhận Hữu Cơ ECOCERT EU Của Pháp
Trung tâm Chứng nhận Sinh thái Quốc tế Pháp (ECOCERT SA) được thành lập năm 1991 và là một trong những tổ chức chứng nhận hữu cơ lớn nhất thế giới. Hoạt động kinh doanh của nó bao gồm hơn 70 quốc gia và khu vực ở Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi. ECOCERT SA thực hiện nghiêm ngặt các hoạt động kinh doanh theo yêu cầu của hướng dẫn ISO 65 (tương đương với hướng dẫn EN 45011 của EU) và đã được cơ quan có thẩm quyền của Liên minh Châu Âu và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản phê duyệt chứng nhận hữu cơ dựa trên tiêu chuẩn JAS. Nó có thể cung cấp các dịch vụ chứng nhận về trồng trọt, chăn nuôi, vật tư sản xuất nông nghiệp, mỹ phẩm hữu cơ, dệt may hữu cơ, thủy sản hữu cơ và chất tẩy rửa sinh thái.
Hữu Cơ Hoa Kỳ
Chứng nhận Hữu cơ USDA, Chương trình Hữu cơ Quốc gia (NOP), cấm sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, hormone tăng trưởng, thuốc trừ sâu hóa học và thuốc diệt cỏ hóa học trên cây trồng hoặc vật nuôi được trồng trọt và xử lý. Quy trình sản xuất các sản phẩm hữu cơ nghiêm cấm pha trộn với các chất thay thế tổng hợp, các chất biến đổi gen và tiếp xúc với bức xạ. Các thông số kỹ thuật ít nghiêm ngặt hơn so với chứng nhận hữu cơ của EU. Không giống như các tiêu chuẩn sản phẩm chăm sóc da hữu cơ do các tổ chức độc lập khác của Châu Âu đặt ra, các thành phần động vật, thử nghiệm trên động vật, sản phẩm không được đưa vào quá trình sản xuất, bao bì, bảo vệ môi trường… cũng được quy định. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm định đều nghiêm ngặt, mang tính đại diện trong thương mại và mang tính thực tiễn cao. Thị trường chè Mỹ có đầy đủ những thứ này.
Hữu Cơ Nhật Bản
Tại Nhật Bản, chứng nhận thực phẩm hữu cơ là cơ quan kiểm định được Bộ Nông Lâm Thủy sản công nhận, sau khi kiểm định có thể dán nhãn chứng nhận JAS thống nhất quốc gia. Hệ thống xác minh sản phẩm nông nghiệp hữu cơ mặc dù đã hơi cũ (2004) và có thể có một số thay đổi về tình hình nhưng việc hiểu các khái niệm cơ bản phải rất phù hợp. Một số loại matcha nhập khẩu từ Đài Loan cũng là matcha hữu cơ được chứng nhận JAS và bao bì đều có nhãn mác. Tuy nhiên, nhãn này không được công nhận ở Đài Loan và phải được gỡ bỏ khi kiểm tra hải quan trước khi được nhập khẩu.
Hữu Cơ Ấn Độ
India Organic là nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được sản xuất tại Ấn Độ. Nhãn hiệu chứng nhận chứng nhận rằng một sản phẩm thực phẩm hữu cơ đáp ứng Tiêu chuẩn Quốc gia về Sản phẩm Hữu cơ được thành lập vào năm 2000. Các tiêu chuẩn này đảm bảo rằng sản phẩm hoặc nguyên liệu thô được sử dụng trong sản phẩm được trồng thông qua canh tác hữu cơ mà không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hoặc hormone gây cảm ứng. Chứng nhận này được cấp bởi một trung tâm thử nghiệm được Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Sản phẩm Thực phẩm Chế biến và Nông nghiệp (APEDA) công nhận. Chính phủ Ấn Độ theo chương trình quốc gia về sản xuất hữu cơ. Mặc dù tiêu chuẩn này đã có hiệu lực từ năm 2000 nhưng chương trình chứng nhận và nhãn hiệu chứng nhận cũng xuất hiện vào năm 2002. Chứng nhận sản xuất trà Ấn Độ thường được sử dụng làm tiêu chuẩn tham khảo, có thể sàng lọc hầu hết các sản phẩm bị lỗi và không tốn kém, dễ sử dụng.
Hữu Cơ Canada
Canada Organic Biologique, con dấu hữu cơ quốc gia chính thức của Canada, do Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada cấp cho các sản phẩm được sản xuất bằng phương pháp canh tác hữu cơ.
Chứng nhận hữu cơ là một hệ thống giúp đảm bảo tính toàn vẹn của các sản phẩm hữu cơ từ cánh đồng đến bàn ăn. Đây là tiêu chuẩn tối thiểu để xác định các yêu cầu cơ bản của hệ thống sản xuất thực phẩm hữu cơ. Ở Ontario và Canada, việc chứng nhận trang trại hữu cơ được thực hiện bởi các tổ chức chứng nhận bên thứ ba được Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) phê duyệt. Có thể mất tới ba năm để các nhà sản xuất chuyển sang sản xuất và bán các sản phẩm hữu cơ được chứng nhận. Trong giai đoạn chuyển tiếp, sản phẩm vẫn có thể được bán nhưng không được chứng nhận hữu cơ. Nếu nhà sản xuất có thể chứng minh rằng không có chất cấm nào được sử dụng trên cơ sở sản xuất trong ba năm qua thì phải mất ít nhất 15 tháng để được chứng nhận.
Hữu Cơ Trung Quốc
Theo định nghĩa về nông nghiệp hữu cơ của Ủy ban Codex Alimentarius của Liên hợp quốc: Nông nghiệp hữu cơ là một hệ thống quản lý sản xuất tổng thể nhằm thúc đẩy và nâng cao sức khỏe của hệ sinh thái nông nghiệp bao gồm đa dạng sinh học, chu trình sinh học và các hoạt động sinh học của đất. Hệ thống sản xuất nông nghiệp hữu cơ dựa trên các tiêu chuẩn sản xuất rõ ràng và nghiêm ngặt, đồng thời nỗ lực tối ưu hóa tính bền vững về xã hội, sinh thái và kinh tế. Không sử dụng các chất tổng hợp nhân tạo như thuốc trừ sâu hóa học, phân bón, chất điều hòa sinh trưởng, phụ gia thức ăn, v.v., sản xuất tuân theo quy luật tự nhiên, hài hòa với thiên nhiên và áp dụng một loạt công nghệ thân thiện với môi trường và sinh thái để duy trì sự bền vững và Nông nghiệp phát triển ổn định, quy trình sản xuất, không sử dụng sinh vật và sản phẩm của chúng thu được bằng công nghệ gen. Có rất nhiều vườn trà ở Trung Quốc có môi trường tốt, nhưng hầu hết những vườn trà có chất lượng tốt đều không đủ khả năng cấp chứng nhận này.
Khái niệm không ô nhiễm là gì?
Không ô nhiễm đề cập đến các sản phẩm tuân thủ "Luật Tiêu chuẩn hóa của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa", các chất độc hại và có hại trong sản phẩm của họ có thể được kiểm soát trong phạm vi an toàn và đã đạt được dấu đặc tính chất lượng môi trường hợp pháp và nổi bật.
Thực phẩm xanh được chia thành hai loại: loại A và loại AA. Trong quy trình sản xuất thực phẩm xanh cấp AA không sử dụng phân bón tổng hợp hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc thú y, phụ gia thức ăn chăn nuôi, phụ gia thực phẩm và các chất khác có hại cho môi trường, sức khỏe con người mà được sản xuất theo phương pháp sản xuất hữu cơ, và chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm xanh.
Lá trà được con người sử dụng tương tự như phương pháp canh tác tự nhiên.
Trà Organic sử dụng phương pháp canh tác tự nhiên
Hữu Cơ Úc
AOC hữu cơ được chứng nhận của Úc, tại Úc, vì Úc không có tiêu chuẩn nội địa cho các sản phẩm hữu cơ nên Cơ quan Kiểm dịch và Kiểm định Úc (AQIS) là cơ quan kiểm soát chứng nhận hữu cơ. Hiện tại, chính phủ chỉ tham gia vào chứng nhận hữu cơ dành cho xuất khẩu, nghĩa là AQIS là tổ chức chứng nhận mặc định. Mặc dù không có hệ thống nào để giám sát việc ghi nhãn các sản phẩm hữu cơ được bán ở Úc nhưng điều này chủ yếu ảnh hưởng đến người bán lẻ. Đối với người mua thương mại khi đây là vấn đề, chỉ hệ thống xuất khẩu được sử dụng như một tiêu chuẩn thực tế và sẵn sàng trả giá cao cho sản phẩm từ người trồng được chứng nhận thông qua chương trình quốc gia.
Hiệp Hội Nông Nghiệp Hữu Cơ Đức
NATURLAND, ngày càng có nhiều người tiêu dùng yêu cầu các sản phẩm hữu cơ, được sản xuất theo quy định của các tổ chức tư nhân như Hiệp hội Naturland Đức. Một khía cạnh của xu hướng này là, đặc biệt là ở Đức, người tiêu dùng coi các khía cạnh xã hội là quan trọng khi mua thực phẩm hữu cơ. Ngoài các yêu cầu về sản phẩm hữu cơ của EU, các yêu cầu về tài nguyên thiên nhiên cũng phải được tuân thủ. Thị trường Châu Âu (đặc biệt là Đức) đều biết rằng trong nhiều trường hợp, giá sản phẩm có thể đạt được trong toàn bộ chuỗi cung ứng cao hơn giá sản phẩm hữu cơ của EU. Chỉ những mặt hàng được sản xuất theo tiêu chuẩn Naturland mới được phép gắn nhãn. Kiểm toán có thể được thực hiện thông qua chứng nhận tích hợp xuyên biên giới. Trong hầu hết các trường hợp, kiểm toán hữu cơ hàng năm của EU có thể được kết hợp đồng thời với kiểm toán của Đức để tiết kiệm chi phí và thời gian. Hầu như tất cả các loại trà thảo dược hữu cơ được sản xuất ở Đức đều có nó.
Soil Association ORGANIC Của Anh
Soil Association ORGANIC, mặc dù không phải là tiêu chuẩn hữu cơ nhưng cũng có khái niệm tương tự. Các quy định được quản lý bởi Cơ quan Đăng ký Tiêu chuẩn Thực phẩm Hữu cơ Vương quốc Anh (UKROFS). Các tiêu chuẩn hữu cơ tư nhân đầu tiên được xuất bản vào năm 1967, tiếp theo là Nature et Progrés của Pháp vào năm 1972. Các tiêu chuẩn này giống một bộ nguyên tắc hướng dẫn hơn là các tiêu chuẩn sản xuất và chế biến chi tiết đang phổ biến hiện nay. Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng sáng kiến này và các tiêu chuẩn tư nhân khác đã sớm được áp dụng ở Châu Âu, Hoa Kỳ và các nơi khác, đều được thúc đẩy bởi định nghĩa chung về hữu cơ của nông dân hữu cơ trong khu vực. Bởi vì các tiêu chuẩn được đặt ra ở khu vực cụ thể nơi tổ chức chứng nhận hoạt động nên chúng phù hợp hơn với hệ sinh thái địa phương và văn hóa địa phương so với các tiêu chuẩn xa xôi. Các mặt hàng trà sẽ xuất hiện thường kèm theo chứng nhận hữu cơ của EU.
Rainforest Alliance QS, Chứng Nhận UTZ
Rainforest Alliance là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về tính bền vững về môi trường, xã hội và kinh tế.
UTZ (trước đây là UTZ Certified) là một chương trình và nhãn hiệu nông nghiệp bền vững. Nhãn UTZ được tìm thấy trên hơn 10.000 gói sản phẩm tại hơn 116 quốc gia. Kể từ năm 2014, UTZ là chương trình canh tác cà phê và hạt ca cao bền vững lớn nhất thế giới. Chương trình UTZ bao gồm các thực hành nông nghiệp tốt, điều kiện sống và xã hội, quản lý trang trại và môi trường. Để đối phó với những thách thức ngày càng tăng về nạn phá rừng, biến đổi khí hậu, nghèo đói mang tính hệ thống và bất bình đẳng xã hội, UTZ đã chính thức sáp nhập với Rainforest Alliance vào tháng 1 năm 2018.
Chứng Nhận FDA Hoa Kỳ
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, gọi tắt là FDA, là một trong những cơ quan điều hành được chính phủ Hoa Kỳ thành lập trong Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (DHHS) và Bộ Y tế Công cộng (PHS). Là cơ quan quản lý khoa học, FDA chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc, sinh phẩm, thiết bị y tế và các sản phẩm phóng xạ được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Đây là một trong những cơ quan liên bang đầu tiên có chức năng chính là bảo vệ người tiêu dùng. Đây là tiêu chuẩn tối thiểu cho hoạt động thương mại nhập khẩu trà và khai báo hải quan.
HACCP
HACCP là cụm từ viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point System, là "Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn" và được gọi là phân tích rủi ro trong ngành thực phẩm. Mục đích của HACCP là thực hiện các biện pháp nhằm loại bỏ các yếu tố có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Trong quá trình kiểm tra, tất cả các giai đoạn của chuỗi thực phẩm đều được tính đến. Các giai đoạn này có thể được liệt kê là chuẩn bị, chuẩn bị, sản xuất, vận chuyển, bảo quản, đóng gói, bảo quản và vận chuyển. Điều kiện vệ sinh phải được tuân thủ ở mọi giai đoạn. Ngoài việc phân tích rủi ro, các điểm chính được xác định và tuân theo. Rủi ro của người tiêu dùng phát sinh từ các tương tác vi sinh vật, hóa học hoặc vật lý với thực phẩm. Nói tóm lại, HACCP có thể được coi là một hệ thống đảm bảo chất lượng cho thực phẩm. 100 là chứng nhận sản xuất thực phẩm, hệ thống an toàn và chất lượng thực phẩm được thiết kế để tiến hành phân tích an toàn thực phẩm, dựa trên phân tích mối nguy, nhằm xác định các điểm kiểm soát quan trọng và loại bỏ các mối nguy trong sản xuất thực phẩm. Ngăn chặn các mối nguy hiểm bằng cách xác định và kiểm tra từng điểm riêng biệt đối với sản phẩm, điều này có thể tạo ra rủi ro từ nguyên liệu thô đến khâu tiêu thụ.
Xem Thêm: Khám Phá 4 Loại Trà Organic Tốt Cho Sức Khoẻ Trong 4 Mùa!
MUA TRÀ ORGANIC CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?
Trà Organic là dòng trà chất lượng cao tại Đồng Nhân Trà Quán. Mỗi loại trà có những đặc điểm và công dụng khác nhau, đều "xanh", "sạch" để bạn có trải nghiệm Trà Organic với sự kết hợp thành ba T tuyệt vời (Tea, Taste, Time). Một tách trà ngon, một khoảng thời gian tĩnh lặng, một hương vị hoàn mỹ! Thưởng thức một tách trà ngon, đất trời hoà hợp, con người cũng trở về với thiên nhiên, tôn trọng thiên nhiên và tôn trọng cuộc sống.
Trà Organic chất lượng cao tại Đồng Nhân Trà Quán
Đồng Nhân Trà Quán cung cấp các loại Trà cao cấp, thượng hạng, Trà Organic đạt tiêu chuẩn EU,… cùng những tư vấn về Trà Đạo, giúp bạn yên tâm thưởng trà với chất lượng tuyệt hảo nhất.
ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN
Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá
Hotline: 0974.880.376
Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.
Các kênh online:
Website: https://dongnhantraquan.vn/
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa
Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan
Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra
Sản phẩm mới
Tags