CÓ THỂ BIẾN TẤT CẢ CÁC LOẠI TRÀ THÀNH TRÀ Ủ LẠNH (COLD BREW TEA) ĐƯỢC KHÔNG?

Từ xa xưa, văn hóa uống trà luôn được pha bằng nước nóng. Các thí nghiệm hiện đại đã xác nhận rằng nước trà có chứa các thành phần như tanin, catechin và vitamin C có lợi cho sức khỏe, làm cho trà trở thành thức uống tốt cho sức khỏe. Nếu độ chính xác, lượng trà và thời gian- những điều cần thiết để pha trà nóng làm bạn ngại pha trà, thì pha Trà Ủ Lạnh (Cold Brew Tea) chính là dành cho bạn. Pha Trà Ủ Lạnh bằng lá trà chất lượng cao hay thấp đều đơn giản, dễ dàng hơn pha nóng, kết quả sẽ khiến bạn hài lòng và còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà bạn không ngời tới! Quên nước nóng đi, hãy để lá trà ngâm mình trong nước lạnh nào!

 

 Xem Thêm: Trà Ủ Lạnh Là Gì? 4 Lợi Ích Và Cách Pha Trà Ủ Lạnh Tại Nhà

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHA TRÀ Ủ LẠNH?

Bạn có thể bạn có thể bỏ lá trà vào, sau đó thêm nước lạnh vào bình, lọ thủy tinh hoặc chai nước. Bạn có thể cầm bình trà đi khắp nơi. Vì ủ lạnh không yêu cầu độ chính xác nên tỷ lệ và thời gian ngâm không quan trọng bằng ủ nóng.

3 bước pha Trà Ủ Lạnh đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị 3g lá trà và 1 bình pha Trà Ủ Lạnh.

Bước 2: Đổ nước lạnh ở nhiệt độ phòng (~25 độ C) cho đến khi đầy bình.

Bước 3: Bảo quản trong tủ lạnh từ 4-8 tiếng thì uống được

Pha Trà Ủ Lạnh bằng vài bước đơn giản

 

ƯU ĐIỂM CỦA TRÀ Ủ LẠNH

Trà Ủ Lạnh có vị cân bằng, không có vị đắng hay vẩn đục. Nếu bạn sử dụng nước lạnh, lá trà sẽ nở từ từ nên bạn không phải lo lắng về việc ngâm quá lâu. Một điểm tốt đó là, các phân tử polyphenol cũng có thể tiết ra trong nước lạnh, giống như nước nóng, nhưng chậm hơn.

 

3 ĐIỀU CẤM KỴ KHI PHA TRÀ Ủ LẠNH

Một là, lưu ý rằng trà ủ lạnh trọng tâm là độ tươi. Nếu không thêm axit xitric hoặc chất bảo quản, vài ngày sau không uống được; do đó Trà Ủ Lạnh nên uống trong vòng 24 giờ.

Hai là, trà đã ủ lạnh nên được bảo quản trong tủ lạnh, hoặc ở nhiệt độ phòng và không nên đun nóng.

Ba là, không pha với nước nóng rồi bảo quản trong tủ lạnh, vì đó không phải bản chất Trà Ủ Lạnh và có thể làm lá trà bị hỏng, tiết ra những chất có hại không mong muốn.

 

 CÁC LOẠI TRÀ CÓ THỂ Ủ LẠNH

Phương pháp ủ lạnh hầu như phù hợp với tất cả các loại trà, bởi vì bước sấy nhiệt cuối cùng của quá trình chế biến trà là bước "tiêu diệt" enzyme tự nhiên để ngăn chặn các vi khuẩn khác phát triển trên lá trà.

Nhiều loại trà thích hợp để ủ lạnh

1. Bạch Trà

Bạch Trà dường như được sinh ra để ủ lạnh. Nếu Bạch Trà được ủ lạnh, nó sẽ tạo ra nhiều chất chống oxy hóa hơn so với khi được ủ nóng.

2. Trà Xanh

Hương vị Trà Xanh sẽ trở nên cực kỳ tinh tế khi pha lạnh, đặc biệt làm nổi bật vị ngọt. Khi pha nóng, bạn cần nhiệt độ và thời gian chính xác tuyệt đối để không bị đắng, nhưng pha lạnh thì dễ dàng hơn. Hương vị tốt nhất sẽ nổi bật hẳn khi ủ bằng nước lạnh.

3. Trà Ô Long

Trà Ô Long nếu muốn ủ lạnh chỉ cần một lượng lá trà tối thiểu là đủ. Chỉ thích hợp với một số loại Trà Ô Long lên men nhẹ.

4. Hồng Trà

Hồng Trà rất khó pha lạnh. Lá trà của Hồng trà dai, cần nước nóng mới chiết xuất tốt, không thích hợp pha nhiều lần, vì ngâm nước sôi lần đầu mới có thể nổi bật hương nhất.

Nếu bạn muốn ủ Hồng Trà lạnh, bạn phải ủ qua đêm, nếu không sẽ rất nhạt. Nhiều người thực sự thích Hồng Trà ủ lạnh vì nó có vị ngọt hơn và ít tanin hơn.

5. Trà Phổ Nhĩ

Trái ngược với Hồng Trà, trà Phổ Nhĩ rất thích hợp để ủ lạnh. Uống trực tiếp rất ngon, pha thêm chút kem để pha trà sữa đá cũng rất tuyệt.

Trà Phổ Nhĩ Chín thì không thực sự thích hợp để ủ lạnh.

 

PHA TRÀ Ủ LẠNH BẰNG NƯỚC GÌ?

Nước khoáng là loại nước pha trà ủ lạnh tốt nhất, nhưng nước đun sôi để nguội cũng có thể chấp nhận được, hương vị sẽ kém hơn một chút.

Nhiệt độ nước khoảng dưới 25 độ là thích hợp.

Bạn có thể cho thêm đá viên, để ở nhiệt độ phòng cho đá tan ra, hoặc có thể ủ trong tủ lạnh.

Pha Trà Ủ Lạnh bằng nước khoáng là tốt nhất

 

CÁCH PHA TRÀ NHÀI LẠNH - LOẠI TRÀ NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRONG MÙA HÈ

 

Nguyên liệu chính

Trà Hoa Nhài (có thể chuẩn dùng Trà Hoa Nhài túi lọc

Một lượng mật ong thích hợp (bạn dùng mật ong nào cũng dùng được, không quá quan trọng loại mật ong).

 

Các bước pha Trà Hoa Nhài lạnh

Bước 1. Chuẩn bị Trà Hoa Nhài và mật ong.

Bước 2. Cho mật ong vào cốc theo sở thích cá nhân, khuấy đều với chút nước ấm, đổ đầy nước đun sôi để nguội, và khuấy đều một lần nữa.

Nếu thích uống ngọt có thể cho thêm đường trắng dịu.

Bước 3. Lấy một gói/lượng Trà Hoa Nhài, cho vào nước mật ong rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 4. Làm lạnh trong vài giờ, khi thưởng thức sẽ còn ngon hơn nếu bạn uống với đá viên!

Trà Nhài Ủ Lạnh- Thức uống tuyệt vời cho mùa hè

Đồng Nhân Trà Quán cung cấp các loại Trà cao cấp, thượng hạng, Trà Organic đạt tiêu chuẩn EU,… cùng những tư vấn về Trà Đạo, giúp bạn yên tâm thưởng trà với chất lượng tuyệt hảo nhất.

 

ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN

Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá

Hotline: 0974.880.376

Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.

Các kênh online:

Website: https://dongnhantraquan.vn/

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa

Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan

Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *