TRÀ Ô LONG NHÂN SÂM ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO?
“Lan Quý Nhân” là tên gọi chung của Trà Ô Long Nhân Sâm, là một loại Trà Công Phu được du nhập vào đất liền từ Đài Loan, vì trong tên biểu thị hương vị thơm ngon nên được sử dụng phổ biến trong ngành trà. Trà Ô Long Nhân Sâm có hình dáng bên ngoài như các hình minh hoạ thường thấy, các hạt có kích thước vừa phải, tròn đều, màu xanh tươi, hình dáng bên ngoài có thể nói là “loại trà đẹp hàng đầu” trong ngành trà. Mùi thơm là nhân sâm và hoa cỏ, mang lại cho người ta cảm giác rất dễ chịu. Vậy Trà Ô Long Nhân Sâm được tạo ra như thế nào để tạo nên hình dạng độc đáo như vậy?
Xem Thêm: Trà Ô Long Nhân Sâm Là Trà Gì? Có Phải Làm Từ Nhân Sâm Không?
QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRÀ Ô LONG NHÂN SÂM
Trà Ô Long Nhân Sâm được làm từ Trà Ô Long, được chế biến bằng bột nhân sâm Mỹ và các nguyên liệu phụ trợ, được chế biến tinh xảo, không chỉ giữ được dư vị êm dịu của Trà Ô Long mà còn tăng thêm vị bổ và vị ngọt của nhân sâm Mỹ. Nó còn có tác dụng sảng khoái tinh thần, làm đẹp và giảm béo, kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành. Đây là một thức uống sức khỏe tự nhiên hiếm có. Trà Ô Long có thêm vị ngọt và tác dụng bổ dưỡng của nhân sâm, uống loại trà này thường xuyên không chỉ có thể thưởng thức hương thơm của trà mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe và trường thọ.
Trà Ô Long Nhân Sâm tạo thành qua 7 bước chính
1. Héo Nắng
Còn gọi là làm héo bằng năng lượng mặt trời, nó sử dụng năng lượng ánh sáng làm cho lá trà tươi mất nước và thúc đẩy sự hoạt hóa của lá trà, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành mùi thơm của Trà Ô Long và khử mùi cỏ tươi, đồng thời tạo điều kiện tốt cho việc lắc lên men.
2. Lắc Lên Men
Thông qua chuyển động ma sát của lá trà trong máy lắc trà, các tế bào mép lá bị phá vỡ, từ đó thúc đẩy quá trình oxy hóa enzyme và gây ra hàng loạt biến đổi hóa học ở lá tươi.
3. Để Lên Men
Để yên là trà kết hợp lật đều trong nhà cho đến khi mùi cỏ xanh dần biến mất và mùi thơm trở nên nồng hơn một chút.
4. Diệt Men
Cho lá trà vào máy cố định, sử dụng độ ẩm cao để phá hủy hoạt động của enzyme và ức chế quá trình lên men liên tục của lá trà, giúp nhiệt độ không bị tiêu tan hoàn toàn và giữ được mùi thơm đặc trưng của trà bán lên men.
5. Vò Sơ Bộ
Sau 3-4 phút nhào liên tục, lá được cuộn thành dải, tế bào lá bị vỡ, nước ép ra ngoài, bám vào bề mặt lá, khi pha dễ hòa tan trong nước và làm tăng nồng độ của nước trà. Thêm bột nhân sâm Mỹ và gia công.
6. Sấy Lặp Lại
Tiến hành sấy ban đầu, sấy cho đến khi khô khoảng 50% đến 60% và không còn dính thì bọc lại và vò khi còn nóng, 3 lần vò 3 lần sấy.
7. Sấy Khô
Sấy từ từ ở lửa chậm 50-60 độ để mùi thơm của thành phẩm đậm đặc, vị êm dịu, bề mặt sáng bóng, đọng lại một lớp sương trắng trên bề mặt trà.
Trà Ô Long thành phẩm
Xem Thêm: Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Ô Long Nhân Sâm
LƯU Ý KHI MUA TRÀ Ô LONG NHÂN SÂM
Tiêu chuẩn chọn Trà Ô Long Nhân Sâm khá kỹ lưỡng
Xem Thêm: Trà Ô Long Nhân Sâm: Pha Trà Và Thưởng Trà Cao Cấp Như Thế Nào?
Đồng Nhân Trà Quán cung cấp các loại Trà cao cấp, thượng hạng, Trà Organic đạt tiêu chuẩn EU,… cùng những tư vấn về Trà Đạo, giúp bạn yên tâm thưởng trà với chất lượng tuyệt hảo nhất.
ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN
Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá
Hotline: 0974.880.376
Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.
Các kênh online:
Website: https://dongnhantraquan.vn/
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa
Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan
Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra
Sản phẩm mới
Tags