CÁCH PHA TRÀ ĐÔNG PHƯƠNG MỸ NHÂN ĐỂ THƯỞNG THỨC TRỌN VẸN VẺ ĐẸP CỦA TRÀ

Đông Phương Mỹ Nhân là một loại búp Trà Ô Long dạng rời (chứ không phải dạng cuộn), không thường thấy ở Trà Ô Long Đài Loan. Vì nó bị oxy hóa (lên men) nặng, điều này tạo ra một sự pha trộn thú vị giữa hương vị "mỹ lệ (đẹp)" với độ đậm hơn của Trà Ô Long. Nó tựa một loại rượu vang toàn thân vàng óng hương với mật ong rừng và hương hoa điển hình, dư vị thấm vào cổ họng và lưu hương lâu. Hương vị mật ong rõ rệt đặc trưng của Trà Ô Long cùng hương trái cây và hương hoa dịu nhẹ mang lại hương vị cân bằng và êm dịu. Không có chất làm se hay tannin, Trà Đông Phương Mỹ Nhân là thức uống rất dễ chịu và sảng khoái.

Xem Thêm: Nguồn Gốc Tên Gọi Mỹ Miều Của Trà Đông Phương Mỹ Nhân

PHA TRÀ ĐÔNG PHƯƠNG MỸ NHÂN THEO PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG

1. Lựa Chọn Trà Cụ Pha Trà Đông Phương Mỹ Nhân

Nên sử dụng bộ trà cụ sứ trắng hoặc ly trong suốt chuyên cho Trà Công Phu, để bạn có thể thưởng thức hương thơm tinh tế và vẻ đẹp trang nhã của Trà Đông Phương Mỹ Nhân, đồng thời bạn cũng có thể tận hưởng trọn vẹn tư thế duyên dáng của những búp Trà Đông Phương Mỹ Nhân trải dài trong làn nước trà trong vắt.

Bạn cũng có thể pha Trà Đông Phương Mỹ Nhân trong cốc đậy nắp (gaiwan).

Có thể pha trà Đông Phương Mỹ Nhân bằng gaiwan

2. Kiểm Soát Nhiệt Độ Nước Pha Trà Đông Phương Mỹ Nhân

Nước pha Trà Đông Phương Mỹ Nhân: Chọn nước khoáng hoặc nước giếng chất lượng cao, tốt nhất là nước mềm (hàm lượng khoáng chất thấp).

Việc kiểm soát nhiệt độ nước để pha trà rất quan trọng, nhiệt độ nước thích hợp có lợi cho việc chiết ra hương thơm, mùi vị và hàm lượng của Trà Đông Phương Mỹ Nhân. Nếu pha trong cốc đậy nắp (ví dụ gaiwan), khi pha, nhiệt độ nước nên được kiểm soát ở khoảng 70- 85°C. Nhiệt độ cao giúp tiết ra mùi thơm, nhưng không được vượt quá 85°C.

Cũng có thể ủ trong 30-45 giây ở nhiệt độ nước 88-90°C; hoặc pha 150 ml nước đun sôi với 4g lá trà trong khoảng 2 phút ở nhiệt độ nước 80-90 °C, có thể ủ nhiều lần. Lúc này thích hợp pha bằng cốc/ấm pha trà bằng thủy tinh trong suốt hoặc ấm pha trà bằng sứ trắng (trà cụ cũng nên bằng thuỷ tinh hoặc sứ trắng), để bạn có thể cảm nhận rõ vẻ đẹp và màu hổ phách của trà đang nở ra trong nước.

Cảm nhận lá trà Đông Phương Mỹ Nhân đang nở ra trong nước

3. Lượng Trà Đông Phương Mỹ Nhân

Bạn cần bao nhiêu trà để pha Trà Đông Phương Mỹ Nhân? Điều này là tuỳ theo sở thích cá nhân. Vẻ ngoài của Trà Đông Phương Mỹ Nhân dạng sợi, khi pha có thể quan sát sự thay đổi về màu sắc của các thớ trà, vì vậy lượng lá trà nên chiếm khoảng 1/3 ấm trà.

4. Phương Pháp Pha Trà Đông Phương Mỹ Nhân

Cho 5g Trà Đông Phương Mỹ Nhân vào, làm ấm trà cụ và nhuận trà. Rót nước cẩn thận dọc theo thành gaiwan hoặc thành cốc để bảo vệ lớp lông tơ trên bề mặt búp trà mỏng manh và ngăn lá trà lăn mạnh trong cốc, như vậy cũng có thể đảm bảo nước trà trong và sáng.

5. Thưởng Thức Trà Đông Phương Mỹ Nhân

Ủ khoảng 1 phút để trà nở ra, lần ủ thứ hai trong khoảng 40 giây. Sau lần pha thứ ba, thêm 10~20 giây mỗi lần. Nước trà có màu vàng óng là ngon nhất, có mùi thơm nhẹ của trái cây và mật ong.

Sau khi rót nước pha lần đầu tiên, hãy để Đông Phương Mỹ Nhân trong cốc khoảng 5 giây và đợi 5 giây mỗi lần sau đó. Sau hơn mười lần ủ, có thể đun lại nước đến khi sôi.

Quan sát trà khô

Sau khi bị rầy xanh cắn phá, lá trà có nhiều vết đốm, màu sắc khác nhau, có chỗ bị quăn lại, sau khi chế biến thành trà khô có năm màu: đỏ, vàng, trắng, lam và nâu, trông thanh nhã, kín đáo và duyên dáng, nếu quan sát kỹ sẽ giống như một nàng tiên đang bay trong bộ cánh sặc sỡ trong tranh bích họa Đôn Hoàng, do đó có tên là Trà Đông Phương Mỹ Nhân. Vì năm màu sặc sỡ, đẹp đẽ nên còn được gọi là "Ngũ Sắc Trà".

Trà Đông Phương Mỹ Nhân với vẻ đẹp ngũ sắc

Quan sát nước trà và thưởng vị

Trà Đông Phương Mỹ Nhân sau khi pha có màu đỏ cam vàng, màu hổ phách sáng và ẩm, hương thơm của trái cây chín và vị ngọt của mật ong, êm dịu nhưng không chát, mịn màng và sảng khoái. Trà Đông Phương Mỹ Nhân đi vào cổ họng, sẽ từ từ kích thích dịch cơ thể, có dư vị lâu dài và ý niệm nghệ thuật bất tận. Trà Đông Phương Mỹ Nhân là sự kết hợp giữa hương thơm tinh tế của Trà Ô Long và vị êm dịu của Trà Phổ Nhĩ, có mùi thơm độc đáo và hương vị tuyệt vời, có thể gọi là loại trà cực phẩm.

Nước Trà Đông Phương Mỹ Nhân màu cam vàng đẹp đẽ

Xem Thêm: Trà Đông Phương Mỹ Nhân – Đặc Điểm Gì Khiến Người Yêu Trà Mê Đắm Nàng Đến Vậy?

CÁC CÁCH PHA TRÀ KHÁC

Trà Đông Phương Mỹ Nhân cũng có thể pha theo phương pháp ủ lạnh, pha 600ml nước ấm với 4g lá trà rồi cho vào tủ lạnh 6-8 tiếng là có thể thưởng thức.

Phương pháp uống dân gian cũng có thể thêm rượu Hương Hạch hoặc rượu mạnh, vì vậy Đông Phương Mỹ Nhân còn được gọi là "Hương Hạch Ô Long". Ngoài ra, do loại trà này được lên men nhiều nên có vị hơi giống Hồng Trà nên cũng có thể kết hợp với trái cây để pha Trà hoa quả.

Cách bảo quản: Tránh để nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm cao, ánh nắng trực tiếp. Nếu là Trà Ủ Lạnh thì nên uống ngay sau khi mở nắp.

Xem Thêm: Quy Trình Sản Xuất Trà Đông Phương Mỹ Nhân – Trà Ô Long Lên Men Đậm Nhất

Đồng Nhân Trà Quán cung cấp các loại Trà cao cấp, thượng hạng, Trà Organic đạt tiêu chuẩn EU,… cùng những tư vấn về Trà Đạo, giúp bạn yên tâm thưởng trà với chất lượng tuyệt hảo nhất.

 

ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN

Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá

Hotline: 0974.880.376

Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.

Các kênh online:

Website: https://dongnhantraquan.vn/

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa

Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan

Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *