BẬT MÍ CÁC LOẠI TRÀ HẠ ĐỘC ĐÁO CỦA ĐÀI LOAN

Tùy thuộc vào giống và phương pháp sản xuất, Trà Hạ tạo ra loại trà không giống các mùa khác, Trà Hạ tuy có tính se nhưng có tính se tốt, giàu theaxanthin, thearubigin và caffeine, đồng thời trà có hương vị không bị tự tại không gò bó, tinh tế và độc đáo. Tuy nhiên, là một thức uống mùa hè thì không thể thiếu pha với nước lạnh, và trà mùa hè chính là thức uống thần thánh giúp giải nhiệt mùa hè tốt nhất, nước ngọt thanh mát, giải khát! Trà Assam, Trà Đông Phương Mỹ Nhân… là những loại Trà Hạ nổi bật của Đài Loan mà bất cứ người yêu trà nào cũng đã từng nghe tên hoặc nếm thử.

Xem Thêm: Trà Hạ - Hương Thơm Phóng Khoáng Và Vị Ngọt Đắng Tinh Tế Hệt Như Hương Vị Tình Yêu

MÙA HÁI TRÀ HẠ

Thu hoạch từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 8. Mùa thu hoạch Trà Hạ là thời kỳ nóng nhất và mưa nhiều nhất trong năm, búp trà phát triển mạnh và nhanh hơn các mùa khác, thường có thể thu hoạch trà hai lần.

Trà Nhị Thuỷ: Mùa thu hoạch Trà Hạ đầu tiên từ Tiểu Mãn đến Tiểu Thử

Lục Nguyệt Bạch: Mùa thu hoạch Trà Hạ thứ hai từ Đại Thử đến Lập Thu

Lá trà dưới ánh nắng gay gắt khá thích hợp để sản xuất Hồng Trà thơm và êm dịu, chẳng hạn như Hồng Trà Hồng Ngọc (Hồng Trà Ruby), Hồng Trà Hồng Vận. Trong số các loại Trà Ô Long của Đài Loan, Hồng Trà hương mật ong và Trà Đông Phương Mỹ Nhân được làm từ các giống Trà Ô Long cũng là những đại diện của Trà Hạ.

Trà Hạ có thể thu hoạch hai lần

HƯƠNG THƠM VÀ MÙI VỊ CỦA TRÀ HẠ

Trà Xuân trong ngành Trà Xanh, Trà Đông trong ngành Trà Ô Long là hai mùa có chất lượng tốt nhất trong bốn mùa. Trà Xuân có sản lượng dồi dào nhất, còn Trà Đông có giá cao hơn do sản lượng khan hiếm. Tuy nhiên, khi nói đến Hồng Trà, Trà Hạ có hương vị ngon nhất. Do ảnh hưởng của mùa mưa, trà hái mùa hè có mức độ phối hợp thấp giữa độ tươi và hương vị của lá trà nên nhiều lá trà hái vào mùa hè được lên men để làm Hồng Trà.

Thời gian nắng dài và ánh sáng mạnh vào mùa hè tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích tụ polyphenol trong lá trà, hàm lượng polyphenol catechin trong cây trà càng cao thì trà càng có vị đắng, tuy nhiên catechin lại góp phần tạo nên vị đắng của Hồng Trà, là vũ khí bí mật của hương vị ngọt ngào và đậm đà. Trà Hạ có tính chất làm se, sau khi trà vào miệng sẽ có cảm giác hơi se chát, nhưng sẽ dần dần tan đi và trở lại vị ngọt, kéo dài, và tùy thuộc vào giống cây trà và kỹ thuật sản xuất trà khác nhau, có khá nhiều loại Trà Hạ, mùi thơm và hương vị của chúng cũng rất độc đáo.

Trà Hạ có mùi thơm và hương vị độc đáo

CÁC LOẠI TRÀ HẠ CỦA ĐÀI LOAN

Hầu hết đều là những loài Đại Diệp Chủng thích hợp để làm Hồng Trà lên men hoàn toàn như: Assam, Trà Đài Loan số 8, Trà Đài Loan số 18 (Hồng Trà Hồng Ngọc), Trà Đài Loan số 21 (Hồng Trà Hồng Vận)

Các loại trà Tiểu Diệp Chủng làm từ các giống Trà Ô Long như: Thanh Tâm Ô Long (Hồng Trà vị Mật ong), Bạch Hào Ô Long (Đông Phương Mỹ Nhân), Kim Huyên (Hồng Ô Long Đài Đông)

 

Hồng Ngọc Hồng Trà (Hồng Trà Ruby) 紅韻紅茶

Nước trà có màu đỏ tươi, tỏa ra mùi thơm thoang thoảng của bạc hà và quế, có hương vị êm dịu rất dễ nhận biết, là một loại Hồng Trà  Đài Loan rất độc đáo trong những năm gần đây. Vì hương thơm đặc biệt nên nó được ngành công nghiệp đồ ăn nhẹ vô cùng yêu thích, nhiều món ngon hấp dẫn được chế biến từ Hồng Ngọc Hồng Trà ​​​​làm nguyên liệu.

 

Hồng Trà Hồng Vận 紅韻紅茶

Nước trà có màu đỏ vàng và tươi sáng, mùi thơm vừa tinh tế, tràn ngập hương búp tự nhiên và hương trái cây chín, hương vị êm dịu.

 

Hồng Trà Assam阿薩姆紅茶

Trà Assam được du nhập từ Ấn Độ, nước trà có màu đỏ đậm, vị đậm đà, êm dịu với mùi thơm mạch nha tự nhiên. Ngoài việc uống riêng còn thích hợp pha thêm sữa tươi để pha trà sữa, có màu sắc thơm ngon, khi uống nóng hoặc lạnh có các hương vị khác nhau.

 

Hồng Trà Mật Hương蜜香紅茶

Do lá Trà Ô Long đã bị rầy xanh cắn nặng nên không thể tạo ra trà thanh hương nên họ đã cố gắng làm Hồng Trà lên men hoàn toàn, mang đến cho trà một hương vị hoàn toàn mới, điều này cũng khiến nhiều nông dân trồng trà bắt đầu dừng việc sử dụng thuốc trừ sâu, tạo điều kiện cho rầy xanh phát triển và làm cho việc uống trà trở nên thú vị hơn. Chú rầy xanh nhỏ cắn lá trà này vẫn sống sót, tạo ra một chu trình trồng trà hữu cơ hiệu quả.

 

Trà Đông Phương Mỹ Nhân東方美人茶 - Pha Lạnh Và Pha Nóng Có Hương Vị Độc Đáo

Khác với quá trình lên men hoàn toàn của Hồng Trà, vị ngọt của Trà Ô Long Đông Phương Mỹ Nhân là độc nhất trong các loại Trà Hạ.

Trà Đông Phương Mỹ Nhân được làm từ giống Bạch Hào Ô Long, được rầy xanh nhỏ cắn vào mùa hè, vết cắn còn khiến chồi lá tổng hợp các chất thơm có hương hoa và trái cây đậm đà, tạo thành hương vị đặc biệt "Trà Đông Phương Mỹ Nhân", hương vị ngọt ngào và êm dịu, khiến nó trở thành một loại Trà Ô Long đặc biệt vào mùa hè.

 

Trà Đông Phương Mỹ Nhân Đài Loan hái vào mùa hạ

Trong ngành trà của Đài Loan, trà ngon với hương vị độc đáo được sản xuất vào tất cả các mùa. Trong những năm gần đây, sự nổi lên của Hồng Trà Đài Loan đã khiến nó tỏa sáng trên trường quốc tế cả về chất lượng lẫn hương vị và được người dân nước ngoài đánh giá cao. Đất Đài Loan tuy nhỏ nhưng lại ẩn chứa năng lượng dồi dào, trong điều kiện thổ nhưỡng tuyệt vời, chất lượng Trà Hạ rất tuyệt vời, hương trà lan tỏa khắp nơi.

Xem Thêm: Trà Xuân Là Ngon Nhất Và Trà Hạ Là Kém Nhất, Điều Này Có Đúng Không?

Đồng Nhân Trà Quán cung cấp các loại Trà cao cấp, thượng hạng, Trà Organic đạt tiêu chuẩn EU,… cùng những tư vấn về Trà Đạo, giúp bạn yên tâm thưởng trà với chất lượng tuyệt hảo nhất.

 

ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN

Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá

Hotline: 0974.880.376

Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.

Các kênh online:

Website: https://dongnhantraquan.vn/

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa

Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan

Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *