CHỌN NGAY ĐƯỢC TRÀ ĐẠI HỒNG BÀO CHẤT LƯỢNG CHỈ BẰNG VÀI ĐẶC ĐIỂM

Trà Đại Hồng Bào được sản xuất ở Vũ Di Sơn, Phúc Kiến, là một loại Trà Ô Long có chất lượng tuyệt vời, là trà đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc. Khi quan sát và lựa chọn Trà Đại Hồng Bào, thường dựa trên các tiêu chí cơ bản như màu sắc và hình dáng của trà khô, màu nước trà, đáy lá… Trà Đại Hồng Bào dạng sợi, kết cấu chặt, màu xanh nâu và tươi sáng, màu trà sau khi ủ có màu vàng cam sáng, lá của nó có màu đỏ và xanh xen kẽ. Khi nói đến chất lượng của Trà Đại hồng Bào, nổi bật nhất là hương lan thơm nồng nàn, lâu dài, mang đậm chất “nham vận” rõ ràng.

 

Trà khô Đại Hồng Bào dạng sợi kết cấu chặt

ĐẶC TRƯNG CHẤT LƯỢNG CỦA TRÀ ĐẠI HỒNG BÀO

Việc thử trà nên được quan sát từ nhiều khía cạnh: hình thức bên ngoài, màu sắc của nước trà, mùi thơm, mùi vị, số lần ủ và đáy lá,... Trong số đó, hai khía cạnh hương thơm và mùi vị là trọng tâm.

Hương thơm: Hương thơm sảng khoái, sau khi hít một hơi thật, nếu ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng là tốt nhất. Các loại trà hương sấy chín (sấy Túc Hồng hay được hiểu là sấy lần 2) chủ yếu là hương trái cây và hương kem. Các loại trà có hương thanh (sấy nhẹ) có hương thơm của hoa và hương đào.

Hương vị: Vị ngọt, mịn và mượt. Nếu vị đắng, chát, tê tê và chua là hạng kém. Trà không có kết cấu, nhạt cũng là trà kém chất lượng. Độ đắng và chát thường quyết định chất lượng cao thấp của Nham Trà. Số lần pha thường khoảng tám lần, loại có trên tám lần càng tốt. Trà ngon có câu “Thất phao bát phao hữu dư hương, cửu phao thập phao dư vị tồn” (Pha bảy tám lần vẫn còn hương thơm, pha chín mười lần vẫn còn dư vị).

Hình dáng: Hình dáng và màu sắc của trà khô cũng có thể được sử dụng làm tiêu chuẩn tham khảo để giám định chất lượng trà. Nói chung, cần phải có hình dạng đều, sợi trà chặt và chắc, hơi xoắn, màu bóng đẹp và sang. Trà lâu năm có màu nâu xám. Nếu sợi trà không hoàn chỉnh hoặc nếu có quá nhiều trà bị vụn là trà hỏng. Ngoài ra, đáy lá cũng có thể dùng để đối chiếu chất lượng của trà. Đáy lá phải mềm, sáng và đều, có viền đỏ rõ ràng.

Trà chất lượng cao phải: không có vị đắng rõ ràng, có cảm giác trà (trà có cảm giác dính và độ đậm vị trong miệng), mịn, hậu vị ngọt và kéo dài (người mới bắt đầu khó nắm bắt được đặc điểm “Nham Vận” này).

Trà Đại Hồng Bào có thể pha tới hơn 7 lần

 

Xem Thêm: Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Đại Hồng Bào

PHÂN LOẠI TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG TRÀ ĐẠI HỒNG BÀO

Tiêu chuẩn phân loại chất lượng của Trà Đại Hồng Bào được tổng hợp trong bảng sau:

Tiêu chuẩn phân loại chất lượng của Trà Đại Hồng Bào

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG MẠI CỦA TRÀ ĐẠI HỒNG BÀO

1. Trà Cao Cấp

Trong lịch sử, Vũ Di Trà là trà cống nạp cho hoàng đế các triều đại. Nó đã giành được Huy chương Vàng Trà Ô long Quốc gia trong nhiều năm và giành được Huy chương Vàng của Triển lãm Trà Quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất. Hội đồng Nhà nước và Bộ Văn hóa đã chính thức công bố danh sách di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, và quy trình sản xuất Đại Hồng Bào được liệt kê trong đó. Kỹ thuật pha trà Đại Hồng Bào là kỹ thuật pha trà duy nhất trong các nghề thủ công, và Đại Hồng Bào là Vua Trà, được mệnh danh là "Quốc Chi Khôi Bảo” (báu vật của quốc gia).

2. Trà Sinh Thái

Núi Vũ Di có điều kiện tự nhiên ưu việt như thổ nhưỡng, khí hậu, độ ẩm tạo thành khí hậu độc nhất vô nhị, cùng với quy trình sản xuất được đánh giá là “di sản văn hóa phi vật thể” đã khiến cho Đại Hồng Bào sinh trưởng “thiên phú bất phàm”, chất lượng vượt trội, đặc sắc, hương thơm dài lâu, dư vị ngọt ngào, “Nham Vận” rõ rệt. Các vườn trà được quản lý theo tiêu chuẩn xanh, hữu cơ của quốc gia.

Trà Đại Hồng Bào- Trà sinh thái

3. Thương Hiệu Trà

Vị thế thương hiệu của Đại Hồng Bào được quyết định bởi các yếu tố như tích lũy lịch sử, di sản văn hóa và chất lượng tuyệt vời, ngoài việc khai trương các tuyến du lịch Vũ Di Sơn trong những năm qua, hầu hết những người đến Vũ Di Sơn đều đã từng xem Đại Hồng Bào của Cửu Long Khỏa hoặc đã nghe nói đến truyền thuyết về trà cung đình Đại Hồng Bào. Sau khi nếm thử thương hiệu nổi tiếng Phúc Lâm Môn Đại Hồng Bào, danh tiếng của Vũ Di Sơn Đại Hồng Bào đã lan rộng khắp thế giới.

4. Trà Sức Khỏe

Vũ Di Nham Trà từ xa xưa đã được coi là thức uống tốt nhất để giữ gìn và chăm sóc sức khỏe. Tương truyền Thần Nông đã từng dùng nó để giải 72 loại độc, và nó có tên là Trà sức khỏe vì nó đã chữa khỏi những căn bệnh nan y cho quan huyện, hoàng hậu… Theo nghiên cứu khoa học, Vũ Di Nham Trà rất giàu các nguyên tố vi lượng như kali, kẽm và selen, đồng thời có thể phân lập được axit oxalic, axit tannic, rất có lợi cho cơ thể con người.

5. Trà Quý Nổi Tiếng

Tại Lễ hội văn hóa Vũ Di Sơn Trung Quốc lần thứ 7, Phiên đấu giá Đại Hồng Bào cực phẩm được tổ chức tại Vũ Di Sơn, 20 gam trà Đại Hồng Bào đã được bán với mức giá đáng kinh ngạc là 208.000 nhân dân tệ.

Xem Thêm: Trà Đại Hồng Bào – Pha Trà Và Thưởng Trà Đúng Cách

Trà Đại Hồng Bào là dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng, được ưa chuộng hàng đầu tại Đồng Nhân Trà Quán.

Đồng Nhân Trà Quán cung cấp các loại Trà cao cấp, thượng hạng, Trà Organic đạt tiêu chuẩn EU,… cùng những tư vấn về Trà Đạo, giúp bạn yên tâm thưởng trà với chất lượng tuyệt hảo nhất.

 

ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN

Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá

Hotline: 0974.880.376

Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.

Các kênh online:

Website: https://dongnhantraquan.vn/

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa

Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan

Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *