TRÀ CHƯƠNG BÌNH THUỶ TIÊN – ĐẶC ĐIỂM VÀ CÁCH PHA TRÀ CHUẨN
Trà Chương Bình Thuỷ Tiên có công nghệ sản xuất độc đáo, kết hợp công nghệ lên men Của Trà Ô Long miền Bắc và Nam Phúc Kiến, nên đồng thời có những đặc điểm chất lượng tuyệt vời của Trà Ô Long hai miền. Trà Chương Bình Thuỷ Tiên có hình vuông nhỏ, giống như một chiếc bánh vuông, trà khô có màu nâu sẫm và bóng, hương trà khô tinh khiết, hương thơm bên trong trong trẻo và lâu dài, có hương hoa tự nhiên như hoa lan, hương vị êm dịu và mịn màng, tươi mát, vị thanh, thơm ngát, nước trà có màu vàng cam, trong và sáng, đáy lá dày màu vàng, có viền màu đỏ tươi.
Xem Thêm: Trà Ô Long Ép Duy Nhất – Chương Bình Thuỷ Tiên Được Tạo Ra Như Thế Nào?
GIỚI THIỆU VỀ TRÀ CHƯƠNG BÌNH THUỶ TIÊN
Trà Chương Bình Thuỷ Tiên là một loại trà truyền thống nổi tiếng được tạo ra bởi những người trồng trà người Hán, là một loại Trà Ô Long hình bánh vuông được làm từ lá tươi của loài cây Trà Thuỷ Tiên theo công nghệ chế biến Trà Thuỷ Tiên ở phía bắc Phúc Kiến và ép bằng khuôn gỗ. Nó kết phương pháp sản xuất của Trà Thuỷ Tiên Bắc Phúc Kiến và Thiết Quan Âm Nam Phúc Kiến, đây là loại Trà Ô Long ép duy nhất có chất lượng hiếm có, kiểu dáng độc đáo, hương vị cổ xưa và hương vị truyền thống đậm đà, hương thơm cao và lâu dài, có hương hoa tự nhiên như hoa phong lan, hương vị êm dịu và mịn màng, tươi mát và sống động, được bảo quản lâu sẽ có khả năng chịu ủ cao.
Trà có màu vàng đỏ, khi nếm kỹ có mùi hoa thủy tiên, có tác dụng làm ẩm cổ họng, có dư vị ngọt ngào, còn có đặc tính uống lâu không bị đau bụng, ngoài ra còn có tác dụng sảng khoái đầu óc, sảng khoái tinh thần và tâm trí, nó còn có tác dụng tăng cường dạ dày và ruột, trừ thấp.
Trà Chương Bình Thuỷ Tiên có hương vị truyền thống đậm đà
CÁCH PHA TRÀ CHƯƠNG BÌNH THUỶ TIÊN
Trà Chương Bình Thuỷ Tiên thuộc loại Trà Ô Long, hình bánh vuông, là bánh trà ép duy nhất trong dòng Trà Ô Long. Phương pháp pha Trà Chương Bình Thuỷ Tiên tương tự như các loại Trà Ô Long khác như Thiết quan Âm, và phương pháp pha Trà Công Phu có thể mang lại hương vị thực sự của trà.
1. Chuẩn Bị Trà Cụ
Rửa sạch dụng cụ pha trà bằng nước sôi trước, để không bị lẫn mùi trước đó khi pha trà sau này, đồng thời đảm bảo sạch sẽ.
2. Tạo Hình
Đổ trà cần pha ra giấy trắng tùy ý, lắc nhẹ để tách trà thô và trà vụn, nếu chuẩn bị sẵn dụng cụ sàng/rây nhỏ, bạn cũng có thể dùng rây nhỏ để lọc và tách trực tiếp trà vụn ở miệng ấm. Trước tiên, rây trà vụn vào ấm, như vậy không cần đến bước bỏ trà vụn vào.
3. Cho Trà Vào
Đầu tiên cho trà vụn vào ấm, sau đó là trà thô, cuối cùng đặt phần trà hoàn chỉnh lên trên, mục đích ở đây là để tránh bột mịn làm tắc nghẽn dòng chảy của trà.
4. Pha Trà
Khi pha trà, ấm nước được rót từ từ vào ấm trà, rót ở mép cao và không gián đoạn, khiến lá trà lăn trong ấm giống như thái cực quyền, tạo thành một vòng tròn. Nhiệt độ pha trà từ 90-100 độ C.
5. Tráng Trà
Quá trình pha Trà Ô Long lúc này thực ra có hai bước, một bước gọi là hớt bọt: dùng nắp ấm hớt nhẹ cho hết lớp bọt nổi trên bề mặt nước trà. Bước còn lại là rửa trà: sau khi rót trà, rót nước trà vào cốc ngửi hương ngay sau khoảng 3 đến 5 giây. Trên thực tế, mục đích của cả hai phương pháp đều giống nhau, đó là loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt lá trà, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp tráng trà, đây là một phương pháp chính thống hơn.
6. Rửa Tách Trà
Sau khi tráng sạch trà, pha trà lại, sau đó đậy nắp ấm, đổ nước sôi lên trên, tráng sạch tách trà sẽ dùng để tăng nhiệt độ cho tách trà, để trà có thể giữ được nhiệt độ cao lâu hơn, duy trì được mùi thơm.
7. Rót Trà
Có thể rót trà sau khi để yên khoảng 40-60 giây, nếu quá lâu, trà sẽ trở nên đắng. Sau đó, cộng thêm 10-20 giây vào thời gian nghỉ cho mỗi lần pha tiếp theo, ví dụ lần pha thứ hai là 60 giây và lần pha thứ ba là 70 giây.
Khi rót trà, bạn thường dùng ngón trỏ ấn vào nắp cốc, dùng ngón cái và ngón giữa kẹp tay cầm rồi rót trà từ từ vào cốc. Lúc này, hãy lần lượt rót từng cốc, mỗi cốc nên rót trước một nửa, sau đó rót đi rót lại cho đến khi đầy tám mươi phần trăm, đây gọi là "Quan Công tuần thành ". Nếu thủ thuật tuyệt đỉnh, trong ấm chỉ còn lại vài giọt trà đậm, lúc này hãy đổ vài giọt trà đậm này vào mỗi cốc, đây gọi là "Hàn Tín điểm binh".
Rót Trà Thuỷ Tiên theo các quy tắc Trà Đạo
8. Thưởng Trà
Thông thường chúng ta cầm mép cốc bằng ngón cái và ngón trỏ, ngón giữa đặt vào đáy cốc, nếu bạn không phải là người hay uống trà thì có thể tránh dùng ngón giữa để tránh bị bỏng tay. Nhấc tách trà lên, trước tiên hãy quan sát màu sắc của nó, sau đó ngửi mùi thơm của nó, rồi nhấp một ngụm, để bạn có thể cảm nhận được niềm vui khi uống Trà Ô Long.
Trà Chương Bình Thuỷ Tiên có hương thơm tươi mát và sảng khoái. Nó có thể làm sảng khoái tâm trí và năng lượng của bạn. Nó mang lại cho con người cảm giác về lẽ phải, cho phép họ sống trong hiện tại và dám đổi mới.
Xem Thêm: Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Ô Long Ép – Chương Bình Thuỷ Tiên
LƯU Ý KHI PHA TRÀ CHƯƠNG BÌNH THUỶ TIÊN VÀ CÁCH THƯỞNG TRÀ
Lưu Ý Khi Pha Trà Chương Bình Thuỷ Tiên
1. Để pha Trà Chương Bình Thuỷ Tiên, bạn có thể sử dụng gaiwan trắng. Gaiwan có nắp đậy có thể giữ được mùi thơm của lá trà tốt hơn.
2. Sử dụng nước 100 độ C để pha trà giúp trà tiết chất tốt hơn và khơi dậy hương thơm của trà.
3. Tráng trà một lần và sau đó bạn có thể bắt đầu pha trà.
4. Lần đầu tiên ngâm trà khoảng 30 giây để trà ngon hơn.
5. Lần ủ thứ hai và thứ ba có thể giảm xuống còn 20 giây và 10 giây là có thể rót ra.
Trà Chương Bình Thuỷ Tiên pha ở nước 100 độ C
THƯỞNG THỨC NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA TRÀ CHƯƠNG BÌNH THUỶ TIÊN
Những người yêu thích trà quen thuộc với Trà Ô Long đều biết rằng Trà Ô Long Phúc Kiến có thể được chia thành Trà Ô Long phía bắc Phúc Kiến và Trà Ô Long phía nam Phúc Kiến. Vũ Di Nham Trà, đại diện của Trà Ô Long phía bắc Phúc Kiến, đã nổi tiếng với kỹ năng sấy lửa từ thời cổ đại. An Khê Thiết Quan Âm, đại diện của Trà Ô Long miền nam Phúc Kiến, luôn nổi tiếng với kỹ thuật lên men với nhiều hương vị khác nhau. Vậy sự khác biệt giữa Trà Chương Bình Thuỷ Tiên với hai loại trên là gì?
Trà Chương Bình Thuỷ Tiên là sự kết hợp giữa tay công nghệ sản xuất từ phía bắc và phía nam, không chỉ có sấy trà mà còn giữ được sự tươi mới bằng màu lá xanh và viền đỏ. Lý do Trà Chương Bình Thuỷ Tiên tương thích là do hình dáng độc đáo của nó: lá trà được cho vào khuôn gỗ và ép thành bánh hình vuông, gói trong giấy rồi sấy. Chính sự thay đổi như vậy đã giúp phân biệt Trà Chương Bình Thuỷ Tiên với các loại Trà Thuỷ Tiên khác và thậm chí cả Trà Ô Long, có thể coi là sự thăng hoa của tâm hồn.
Hương vị của Trà Chương Bình Thuỷ Tiên khác với vị đậm đà của Nham Trà, và cũng khác với hương thơm của Thiết Quan Âm. Trà Thuỷ Tiên sấy bằng than truyền thống có mùi thơm mật hoa độc đáo, khi vào miệng, vị ngọt như nước mía mới ép ùa vào cổ họng. Khi nước trà đi vào cổ họng, hương thơm tinh tế của hoa lan sẽ bắt đầu đọng lại trong miệng bạn. Chỉ sau lần pha thứ hai và thứ ba, mùi hoa quế thoang thoảng mới tỏa ra. Sau sáu hoặc bảy lần pha, hương vị và mùi thơm của trà vẫn rất rõ rệt.
Trà Chương Bình Thuỷ Tiên khác với nhiều loại trà nổi tiếng trên Internet theo đuổi sự nổi tiếng ngay lập tức, hương vị của nó không thay đổi trong nhiều thập kỷ. Chúng ta hãy cảm nhận một vẻ đẹp cổ điển dường như có thể vượt qua trào lưu xuyên biên giới, vượt thời gian và trường tồn theo năm tháng.
Thưởng thức mùi vị độc đáo của Trà Chương Bình Thuỷ Tiên
Xem Thêm: Trà Chương Bình Thuỷ Tiên Có Phải Làm Từ Hoa Thuỷ Tiên? Khác Gì Với Trà Vũ Di Thuỷ Tiên?
Đồng Nhân Trà Quán cung cấp các loại Trà cao cấp, thượng hạng, Trà Organic đạt tiêu chuẩn EU,… cùng những tư vấn về Trà Đạo, giúp bạn yên tâm thưởng trà với chất lượng tuyệt hảo nhất.
ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN
Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá
Hotline: 0974.880.376
Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.
Các kênh online:
Website: https://dongnhantraquan.vn/
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa
Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan
Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra
Sản phẩm mới
Tags