TRÀ Ô LONG NHÂN SÂM: PHA TRÀ VÀ THƯỞNG TRÀ CAO CẤP NHƯ THẾ NÀO?
Trà Ô Long Nhân Sâm là một loại trà bồi bổ sức khỏe, Trà Ô Long nguyên bản có hương vị trà sau này được cho thêm nhân sâm Mỹ làm nguyên liệu, Trà Ô Long Nhân Sâm khi pha sẽ có mùi thơm, ngọt ngào, dư vị lâu dài khiến người ta không thể nào quên trong một lần thưởng thức. Được bổ sung bởi những tác dụng và chức năng mạnh mẽ của Nhân Sâm nên Trà Ô Long Nhân Sâm càng được các bạn trà yêu thích. Pha Trà Ô Long Nhân Sâm rất đơn giản, nhưng để tiết ra hương thơm và mùi vị độc đáo, cũng như thưởng thức trọn những "nốt hương", "nốt vị" qua mỗi lần pha thì đòi hỏi công phu hơn.
Xem Thêm: Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Ô Long Nhân Sâm
ĐẶC ĐIỂM MÀU SẮC VÀ MÙI VỊ CỦA TRÀ Ô LONG NHÂN SÂM
Trà Ô Long Nhân Sâm đầy hương vị và dư vị lâu dài, hương thơm đọng lại trên miệng và trên từng cốc trà. Bởi vì nó sử dụng phần nguyên liệu cơ bản là Trà Ô Long Đài Loan, vò nhào với bột nhân sâm Mỹ rồi sấy trong 30-40 giờ, có độ chặt rất cao nên trà thu được được có dạng viên kết cấu chặt, hình bán cầu, với các hạt lớn và cuống đều (lá trà được hái thủ công). Sau khi pha, bạn có thể thấy đa số là những lá trà nguyên búp, một búp hai lá, lá gần như nguyên vẹn, các đốt giữa các lá dài (thường bị nhầm là lá trà quá già), búp và lá dày, mềm.
Trà Ô Long Nhân Sâm dạng viên với kết cấu chặt
Xem Thêm: Trà Ô Long Nhân Sâm Là Trà Gì? Có Phải Làm Từ Nhân Sâm Không?
NHẬN DẠNG TRÀ Ô LONG NHÂN SÂM
Hình dạng: đầy đủ và dạng hạt, màu xanh đậm
Màu nước trà: cam sáng
Hương vị: hương hoa lan tinh tế, dư vị ngọt ngào như mật ong, êm dịu và ngọt ngào, hương nhân sâm đậm đà.
Đáy lá: lá trà nguyên búp, một búp hai lá, lá gần như nguyên vẹn, các đốt giữa các lá dài (thường bị nhầm là lá trà quá già), búp và lá dày, mềm
Nước Trà Ô Long Nhân Sâm có màu cam sáng, vị êm dịu, ngọt ngào, hầu vận mạnh mẽ, hương nhân sâm đậm đà và hậu vị đậm đà, là loại trà ngon nhất trong số các loại Trà Ô Long núi cao. Mùi thơm là nhân sâm và hoa cỏ, mang lại cho người ta cảm giác rất dễ chịu. Hương vị ngọt ngào, êm dịu và sảng khoái, với dư vị bất tận.
Trà Ô Long Nhân Sâm có màu sắc tinh tế, hương vị và hậu vị lâu dài, sau khi uống vào miệng, môi miệng và lưỡi có mùi thơm khó giải thích nên còn được gọi là "Lan Quý Nhân". Trà Ô Long Nhân Sâm có nguồn gốc từ Đài Loan, hiện nay cũng có thể thấy ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.
Loại Trà Ô Long Nhân Sâm ngon nhất được làm từ Trà Ô Long chất lượng cao và được chế biến bằng Nhân Sâm Mỹ, không chỉ giữ được dư vị êm dịu của Ô Long mà còn bổ sung thêm vị bổ và vị ngọt của nhân sâm Mỹ.
Đặc điểm của Trà Ô Long Nhân Sâm
PHƯƠNG PHÁP PHA TRÀ Ô LONG NHÂN SÂM
Cách Pha Đơn Giản
Cách uống Trà Ô Long Nhân Sâm cũng rất đơn giản, sau khi tráng trà cụ bằng nước sôi, cho khoảng 5 gam lá trà vào, pha với nước sôi trên 95 độ C trong 2-3 phút rồi uống, lá trà có thể được uống và ủ liên tục trong 3-5 phút mỗi lần.
Cách Pha Công Phu
Việc pha Trà Ô Long Nhân Sâm đòi hỏi tương đối tỉ mỉ. Ba lần pha đầu tiên đều tốt, nhưng mấu chốt là cảm giác sau lần pha thứ ba, vị ngọt sau lần pha thứ tư đặc biệt đậm đà, khác hẳn với các loại trà khác là càng pha càng loãng. Một bậc thầy pha trà lành nghề có thể pha trà nhiều lần mà nước trà không có vị kém đi nhiều. Điều này nằm ở việc nắm vững tỷ lệ nhiệt độ nước và thời gian ngâm.
Thông thường, sau khi được làm ấm trong gaiwan, lá Trà Ô Long Nhân Sâm Có thể duy trì nhiệt độ tương đối ổn định trong gaiwan, lá trà có thể căng mịn và tiết ra nước trà. Tuy nhiên, thường khi nước trà tiết ra cũng bộc lộ những đặc tính kém của trà như chát, tê, đắng và các mùi vị vốn có khác của trà, thường được gọi là "pha hỏng".
Để không bị pha hỏng và giữ được mùi thơm, người ta thường dùng 1/2 hoặc 2/5. Sau khi làm ấm gaiwan, lần đầu tiên rót từ trên cao để lá trà lăn tròn trong gaiwan, nhưng không nên nâng quá cao. Nước sôi làm cho bọt trên bề mặt lá trà nổi trên bề mặt gaiwan, sau đó mở nắp và nhẹ nhàng loại bỏ bọt trà, trực tiếp rót lần đầu tiên ra, bắt đầu pha lần thứ hai.
Bạn có thể cảm nhận được hương thơm tràn ngập trong hơi nóng ngày càng dâng cao, trước khi hương thơm đạt đến đỉnh điểm, nước trà sẽ tiết ra trong khoảng 30 - 35 giây. Lúc này cần rót nước trà ra.
Nếu đợi nước trà "chín" khi hương thơm đã lên đến đỉnh điểm thì đã quá muộn, khỏi cần phải nói, nó sẽ đắng, mất hương, nhão, trà sẽ "già", cảm giác tươi mát sẽ không còn nữa và cốc trà sẽ không được như mong đợi.
Có thể pha Ô Long Nhân Sâm bằng phương pháp Trà Công Phu
CÔNG DỤNG CHUNG CỦA TRÀ Ô LONG NHÂN SÂM
Trà Ô Long Nhân Sâm chứa nhiều thành phần có lợi cho da, có tác dụng làm da trắng mịn, ngoài ra, loại trà này còn chứa một số thành phần có tính axit, còn có tác dụng phân hủy chất béo bên trong cơ thể con người và giảm tích tụ mỡ, từ đó có thể giúp giảm cân ở mức độ nhất định. Uống Trà Ô Long Nhân Sâm thường xuyên cũng có thể làm mềm mạch máu, hạ lipid máu và giảm sự xuất hiện của các bệnh về tim mạch và mạch máu não.
Trà Ô Long Nhân Sâm có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ
Xem Thêm: Trà Ô Long Nhân Sâm Được Tạo Ra Như Thế Nào?
Đồng Nhân Trà Quán cung cấp các loại Trà cao cấp, thượng hạng, Trà Organic đạt tiêu chuẩn EU,… cùng những tư vấn về Trà Đạo, giúp bạn yên tâm thưởng trà với chất lượng tuyệt hảo nhất.
ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN
Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá
Hotline: 0974.880.376
Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.
Các kênh online:
Website: https://dongnhantraquan.vn/
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa
Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan
Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra
Sản phẩm mới
Tags