PHỤ NỮ CÓ THAI UỐNG ĐƯỢC TRÀ GÌ? KHÔNG NÊN UỐNG TRÀ GÌ?

Chúng ta đều biết, khi mang thai về mặt ăn uống không thể tùy tiện, chẳng hạn như không thể tùy tiện uống nhiều trà, nếu không sẽ rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi và phụ nữ mang thai. Nhưng nếu uống trà phù hợp, điều độ thì có thể có những tác động tốt đến thai nhi. Dù uống loại trà nào thì nhìn chung nguyên tắc uống trà cho phụ nữ có thai: nên uống Trà Xanh, không nên uống Hồng Trà, tránh uống trà đặc, không uống thường xuyên.

 

Xem thêm: Ph N Có Thai Có Nên Ung Trà Không? (Phn 1)

 

PHỤ NỮ CÓ THAI UỐNG LOẠI TRÀ NÀO TỐT?

 

1. Trà Hoa Cúc: Trà Hoa Cúc không chứa caffein nên không gây hại cho phụ nữ mang thai, uống điều độ còn giúp giải tỏa mệt mỏi, thanh lọc gan và cải thiện thị lực, rất thích hợp cho thai phụ uống để điều hòa tinh thần.

 

2. Trà Hoa Kim Ngân: Hoa kim ngân là loài hoa có giá trị dược liệu cao, sau khi uống có thể phát huy tác dụng kháng bệnh do vi khuẩn gây ra, đồng thời có tác dụng tiêu viêm, giải độc rất tốt.

Trà Hoa Kim Ngân có giá trị dược liệu cao

 

3. Trà Bát Bảo: Thành phần của Trà Bát Bảo tương đối phong phú, chứa nhiều kỷ tử, chà là đỏ, quả óc chó, quả nhãn… có lợi cho cơ thể con người. Những thành phần này có tác dụng hỗ trợ giải độc rất hiệu quả, điều hòa tâm trạng và tăng cường sức đề kháng.

 

4. Trà Hoa Hồng: Trà Hoa Hồng rất giàu vitamin C, loại vitamin C này có thể tăng cường khả năng hấp thụ sắt của cơ thể một cách hiệu quả, đặc biệt có tác dụng phòng ngừa bệnh thiếu máu ở phụ nữ mang thai. Đồng thời, Trà Hoa Hồng cũng là một loại trà làm đẹp rất tốt.

Trà Hoa Hồng giàu vitamin C

 

5. Trà Bạc Hà: Trà Bạc Hà rất giàu tinh chất bạc hà và tannin, hai chất này có thể giúp giải tỏa căng thẳng, đặc biệt là loại bỏ các triệu chứng mệt mỏi thường xảy ra khi mang thai. Đồng thời, nó cũng có thể giúp làm dịu các phản ứng nghén trong thai kỳ.

 

6. Trà Kỷ Tử: Trong Trà Kỷ Tử rất giàu vitamin và nguyên tố vi lượng, chức năng chính là dưỡng gan thận, loại bỏ khô và đen tóc, thích hợp hơn cho những mẹ bầu gầy yếu khi mang thai uống, có tác dụng phòng ngừa thiếu máu hiệu quả.

Trà Kỷ Tử phòng ngừa thiếu máu

 

7. Trà Chanh: Trà Chanh chứa nhiều vitamin hơn, lại có vị chua, thích hợp uống khi có triệu chứng ốm nghén hơn, có thể làm giảm triệu chứng ốm nghén hiệu quả.

 

8. Trà Bưởi: Trà Bưởi chứa các nguyên tố vi lượng, protein… cần thiết cho cơ thể con người, là những thành phần rất có ích cho cơ thể. Đồng thời, Trà Bưởi còn có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, giảm đờm khi sử dụng.

Trà Bưởi có nhiều thành phần tốt cho phụ nữ mang thai

 

9. Trà Hoa Quả

Trà Hoa Quả tự nhiên chứa hàm lượng vitamin C gấp 60 lần chanh, khi vào dạ dày có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giảm đau sưng tấy, phòng ngừa tiêu chảy do viêm dạ dày ruột, trị lở miệng. Các thành phần của các loại trà hoa và trái cây có hương vị hơi khác nhau, nhưng quả hồng, vỏ cam và lát táo vẫn là thành phần chính. Trà sau khi ủ vẫn giữ được hương vị ban đầu của hoa quả, có mùi thơm trái cây rất nồng, uống với đường phèn có thể giải tỏa căng thẳng, đồng thời còn có tác dụng làm đẹp da, đẹp da.

 

10. Trà Táo Tàu và Trà Gừng

Trà Táo Tàu và Trà Gừng là hai loại trà tự làm.

Trà Gừng có tác dụng trừ cảm, cảm nhẹ thì không nên uống thuốc, có thể dùng trà gừng để hồi phục sức khỏe dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Trà Gừng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, có thể uống một cốc (tốt nhất là không nên uống vào buổi tối) để xua tan cảm lạnh trong cơ thể.

Táo Tàu là một loại thuốc bổ bổ dưỡng, không chỉ giàu carbohydrate và protein mà còn giàu vitamin và khoáng chất, có lợi rất nhiều cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Đặc biệt là vitamin C có thể tăng cường khả năng miễn dịch của mẹ bầu, đồng thời cũng có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt. Trà Táo Tàu có tác dụng bổ máu ích khí, nếu mẹ bầu bị thiếu máu có thể uống điều độ một ít trà táo tàu dưới sự tư vấn của bác sĩ để giảm bớt các triệu chứng của bệnh. Bạn cũng có thể uống một ít trà táo tàu với lượng vừa phải, không quá một cốc mỗi ngày. Điều này cũng có thể bổ sung lượng axit folic thiếu hụt ở phụ nữ có thai và thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi.

 

Xem thêm: Ph N Có Thai Có Nên Ung Trà Không? (Phn 2)

 

5 LOẠI TRÀ KHÔNG NÊN UỐNG KHI MANG THAI

 

1. Trà Lạnh

Có một số loại trà có tính lạnh, mẹ bầu nên uống ít hoặc không. Ví dụ như Trà Thiết Quan Âm tuy không có tác dụng phụ nhưng lại có tính lạnh. Nếu thai phụ hay nổi nóng, muốn uống trà để kiềm chế cảm xúc, có thể uống ít một cách điều độ, nhưng không nên uống thường xuyên.

 

2. Trà Thảo Mộc

Khi mang thai, mẹ bầu thường cảm thấy khô, nóng, dễ nổi nóng do khí huyết trong người, nhưng uống Trà Thảo Mộc vào thời điểm này lại không thích hợp, nhất là vào mùa hè.

Phụ nữ có thai không thích hợp uống Trà Thảo Mộc

 

3. Trà Quyết Minh Tử

Quyết Minh Tử trong đông y, hay còn gọi là hạt muồng, tuy có tác dụng thông gan, sáng mắt, làm chậm nhu động ruột nhưng hạt muồng lại có tác dụng co bóp tử cung, gây chuyển dạ, mẹ bầu tuyệt đối nên tránh dùng.

 

4. Hồng Trà

Nếu phụ nữ mang thai uống Hồng Trà đặc sẽ gây hại cho thai nhi. Do trà chứa 2% đến 5% caffein nên cứ 500ml trà đen đặc chứa khoảng 0,06mg caffein, nếu mỗi ngày uống 5 tách trà đặc tương đương với việc uống 0,3 đến 0,35mg caffein. Cafein có tác dụng hưng phấn, uống quá nhiều trà sẽ làm thai nhi cử động nhiều hơn, thậm chí gây nguy hiểm cho sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Ngoài ra, trong trà có chứa nhiều axit tannic, chất này có thể kết hợp với sắt trong thức ăn tạo thành hợp chất mà cơ thể không thể hấp thụ.

 

5. Trà Phổ Nhĩ

Phụ nữ mang thai không thích hợp uống trà Phổ Nhĩ. Thông thường, nồng độ caffein trong trà Phổ Nhĩ cao tới 10%, sẽ làm tăng lượng nước tiểu của phụ nữ mang thai, tăng số lần nhịp tim, tăng tải trọng cho tim và thận của phụ nữ mang thai, và có thể gây ra nhiễm độc thai nghén, nên uống ít trà là tốt nhất.

Phụ nữ có thai không thích hợp uống Trà Phổ Nhĩ

 

Phụ nữ mang thai không nên uống quá nhiều trà Phổ Nhĩ trước khi sinh. Nếu trước khi sinh uống quá nhiều trà, chất cafein trong trà sẽ có tác dụng hưng phấn gây mất ngủ, nếu thai phụ trước khi sinh ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến kiệt sức khi sinh, thậm chí gây khó sinh.

Phụ nữ muốn cho con bú sau khi sinh không nên uống quá nhiều trà Phổ Nhĩ vì nếu uống nhiều trà trong giai đoạn này, nồng độ axit tannic cao trong trà sẽ được màng nhầy hấp thụ, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của tuyến vú, ức chế tiết sữa, dẫn đến không đủ sữa.

 

Đồng Nhân Trà Quán tư vấn và cung cấp các loại trà thượng hạng thích hợp cho phụ nữ có thai. Chúng tôi cũng cung cấp các loại Trà cao cấp, Trà Organic đạt tiêu chuẩn EU,… cùng những tư vấn về Trà Đạo, giúp quý trà hữu yên tâm thưởng trà với chất lượng tuyệt hảo nhất.

 

ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN

Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá

Hotline: 0974.880.376

Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.

Các kênh online:

Website: https://dongnhantraquan.vn/

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa

Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan

Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *