UỐNG HỒNG TRÀ KHI NÀO, LƯỢNG BAO NHIÊU LÀ THÍCH HỢP NHẤT?
Hồng Trà có đặc tính khá dịu, có tác dụng ôn trung tán hàn, làm ấm bụng xua lạnh, có thể khử đờm, kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng, tùy theo thói quen mà uống có thể tăng giảm lượng trà một cách thích hợp. Hồng Trà tính ấm, có vị êm dịu, ngọt ngào, có nhiều công dụng nhưng bạn cũng cần chú ý đến thời điểm uống Hồng Trà để đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất.
Xem Thêm: 10 Công Dụng Tuyệt Vời Của Hồng Trà
TÍNH CHẤT VÀ CÔNG DỤNG CỦA HỒNG TRÀ
Hồng Trà có tính chất tương đối ôn dịu trong số các loại trà, có thể nuôi dưỡng dạ dày, thực chất là do đây là loại trà lên men nên ít gây kích ứng dạ dày hơn các loại trà khác. Được biết uống một ít sau khi ăn hoặc buổi chiều là tốt, có thể điều chỉnh lượng dầu trong cơ thể cân bằng, loại bỏ một lượng tự do nhất định để ngăn ngừa lão hóa.
Hồng Trà có thể hỗ trợ tiêu hóa đường ruột, tăng cảm giác thèm ăn, lợi tiểu, tiêu trừ phù nề, tăng cường chức năng tim. Hồng Trà giàu flavonoid có thể loại bỏ các gốc tự do, có tác dụng chống axit hóa và giảm tỷ lệ nhồi máu cơ tim. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trà cũng có thể được chia thành tính Hàn - Ôn. Ví dụ, Trà Xanh có vị đắng lạnh, thích hợp uống vào mùa hè, dùng để giải nhiệt, Hồng Trà, Trà Phổ Nhĩ ấm hơn, thích hợp uống vào mùa đông, còn Trà Ô Long, Trà Thiết Quan Âm thì có tính trung.
Hồng Trà có thể hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu. Vào mùa đông, dạ dày dễ bị khó chịu, có thể cho thêm đường đen và gừng lát vào Hồng Trà, uống từ từ khi còn ấm, có tác dụng dưỡng dạ an thần, làm cho cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.
Hồng Trà là loại trà tính ôn
UỐNG BAO NHIÊU HỒNG TRÀ MỖI NGÀY, PHA THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?
Hồng Trà rất giàu chất dinh dưỡng, uống Hồng Trà thường xuyên có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người, uống Hồng Trà có thể uống ba hoặc bốn tách một ngày, trên thực tế không sao cả, Hồng Trà có tính ôn hòa và hương vị êm dịu, nhưng tốt nhất là không nên uống Hồng Trà quá đậm và quá nhiều.
Nhiều người không quen với vị đắng và màu đậm của Hồng Trà. Các chuyên gia cho rằng, để làm Hồng Trà nhạt chủ yếu phụ thuộc vào lượng lá trà và lượng nước cho vào. Hầu hết mọi người có thể cho từ 3 đến 5 gam trà, những người khẩu vị nhạt có thể cho ít hơn, đảm bảo tỷ lệ trà và nước là 50:1. Nói cách khác, nếu cho 3 gam Hồng Trà vào thì phải dùng 150 ml nước để pha. Hồng Trà kết hợp với trà cụ bằng sứ để có hiệu quả thị giác và hương vị tốt nhất, mỗi tách trà nên được ủ từ 3 đến 5 phút.
Các chuyên gia nhắc nhở mọi người rằng Hồng Trà không thích hợp để uống lạnh, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tác dụng làm ấm dạ dày, đồng thời còn có thể làm giảm hàm lượng dinh dưỡng nếu để quá lâu. Tốt nhất nên dùng cốc mở để pha Hồng Trà, đừng đợi uống hết nước trong cốc mới cho nước nóng vào, tốt nhất nên đợi đến khi còn khoảng 1/3 lượng nước thì thêm nước vào để tiếp tục ủ, giúp pha loãng trà và giữ nhiệt độ, nồng độ trà thích hợp, mỗi tách Hồng Trà được ủ 3 lần nước để có hương vị ngon nhất.
Hồng Trà nên pha tỷ lệ 50:1
KHI NÀO LÀ THỜI GIAN TỐT NHẤT TRONG NGÀY ĐỂ UỐNG HỒNG TRÀ?
Về thời gian trong ngày, có thể uống Hồng Trà trước bữa ăn, vì Hồng Trà được lên men nên chất polyphenol trong lá trà ít hơn nhiều so với Trà Xanh. Vì vậy, uống Hồng Trà trước bữa ăn sẽ không gây tổn thương dạ dày như uống Trà Xanh mà có thể tăng nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy tiêu hóa, bảo vệ dạ dày, đồng thời có tác dụng giảm cân.
Thời điểm uống Hồng Trà tốt nhất trong ngày là uống Hồng Trà trước hoặc sau bữa ăn một giờ, không chỉ có thể thúc đẩy tiêu hóa mà còn tăng cảm giác thèm ăn. Uống Hồng Trà sau khi ăn tối, đặc biệt là sau khi ăn đồ dầu mỡ, bởi vì khả năng tiêu hóa của con người giảm vào ban đêm, uống Hồng Trà không chỉ giúp tiêu hóa tốt mà còn giúp cơ thể loại bỏ chất béo. Tuy nhiên, tốt nhất không nên uống trà trước và sau bữa ăn nửa tiếng để tránh ảnh hưởng xấu đến dạ dày.
Xem Thêm: Điểm Danh 9 Loại Hồng Trà Tiêu Biểu Mà Người Yêu Trà Đều Biết
HỒNG TRÀ THÍCH HỢP UỐNG VÀO MÙA NÀO?
Hồng Trà có tính chất dịu nhẹ, có tác dụng làm ấm dạ dày, xét về mùa thì mùa thích hợp nhất để uống Hồng Trà là mùa đông. Hồng Trà rất giàu protein, bột đường, kali, chất chống oxy hóa, v.v., có thể tăng cường khả năng chống lạnh của cơ thể, tăng cường tuần hoàn tim và máu một cách hiệu quả, đồng thời có tác dụng làm ấm và nuôi dưỡng dạ dày tốt.
Thói quen ăn uống của mỗi người là khác nhau nên không có nghĩa là Hồng Trà chỉ thích hợp uống vào mùa đông mà uống Hồng Trà vào mùa đông sẽ tốt hơn các loại trà khác. Tất nhiên, bạn có thể uống vào lúc khác, chủ yếu tùy theo thể chất và khẩu vị cá nhân.
Uống Hồng Trà vào mùa đông giúp làm ấm dạ dày
CHÚ Ý KHI UỐNG HỒNG TRÀ
Hồng Trà không thích hợp để uống lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến tác dụng làm ấm dạ dày. Ngoài ra, khi uống Hồng Trà vào buổi tối nên cho ít lá trà vào và không pha trà quá đậm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
Hồng Trà thích hợp uống vào mùa đông, nhưng chủ yếu là tùy thể trạng mỗi người mà xác định. Trong một ngày, thời điểm uống Hồng Trà thích hợp nhất là trước và sau bữa ăn 1 tiếng. Tốt nhất không nên uống trà ngay sau bữa ăn vì sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho đường tiêu hóa và không uống trà khi bụng đói.
Xem Thêm: Bật Mí Cách Pha Hồng Trà Từ Đơn Giản Đến Phức Tạp
Đồng Nhân Trà Quán cung cấp các loại Trà cao cấp, thượng hạng, Trà Organic đạt tiêu chuẩn EU,… cùng những tư vấn về Trà Đạo, giúp bạn yên tâm thưởng trà với chất lượng tuyệt hảo nhất.
ĐỒNG NHÂN TRÀ QUÁN
Địa chỉ: HH03-03, Đường Hoa Hồng 3, KĐT Vinhomes Star City, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá
Hotline: 0974.880.376
Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.
Các kênh online:
Website: https://dongnhantraquan.vn/
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tradaotrunghoa
Instagram: https://instagram.com/dongnhantraquan
Shopee: https://shopee.vn/dongnhantra
Sản phẩm mới
Tags